Top 10 xe bán chạy nhất tháng 5: Mitsubishi Xpander tiếp tục giữ ngôi vương

Trong top 10 xe bán chạy nhất tháng, Mitsubishi Xpander vẫn là một "thế lực" chưa có đối thủ ở top 1. Ngược lại, các đại diện thuộc hai hãng Kia và Honda vắng bóng khi có doanh số không mấy ấn tượng.

Bản sao của Hiếu- Top 10 doanh số ôtô tháng (1).png

Số liệu từ báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) cho thấy thị trường ôtô Việt Nam trong tháng Năm có phần khởi sắc và tăng nhẹ 6% so với tháng trước. Trong số đó, đa số các mẫu xe thuộc top bán chạy đều có doanh số tăng trưởng dương.

Trong danh sách 10 bán chạy nhất tháng vừa qua, Mitsubishi Xpander vẫn là cái tên nổi bật nhất, với lượng bán ra tới 1.766 chiếc và tiếp tục dẫn đầu thị trường. "Vua bán tải" Ford Ranger giữ vững vị trí số 2, nhưng khoảng cách với Xpander đã khá xa, lên tới gần 300 chiếc.

Đáng chú ý, dòng xe Toyota đã dần quay lại top doanh số. Đứng thứ 3 là Toyota Corolla Cross với 996 xe, theo sau đó ở hạng 5 là Yaris Cross với 902 xe. Toyota Vios và Veloz cũng đạt đủ doanh số để đứng ở top 9 và 10 với 766 và 604 xe. Đây là tháng đầu tiên có nhiều xe Toyota nằm trong top 10 nhất, tính từ đầu năm nay.

Ở chiều ngược lại, Honda và Kia là hai hãng xe có doanh số sụt giảm và không có đại diện nào góp mặt trong top 10 của tháng 5/2024./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục