Toyota có thể nhận án phạt tiền thứ hai từ Mỹ

Toyota có thể sẽ phải nộp một khoản tiền phạt khác do đã không công khai sớm hơn về sự cố đột ngột tăng tốc của một số dòng xe.
Cơ quan quốc gia về vận tải an toàn trên đường quốc lộ Mỹ (NHTSA) có thể sẽ đòi hãng sản xuất ôtô Toyota (Nhật Bản) phải nộp một khoản tiền phạt khác do đã không công khai sớm hơn về sự cố đột ngột tăng tốc của một số dòng xe Toyota.

Số tiền phạt đầu tiên nói trên được đưa ra sau khi một tài liệu đánh giá, dầy tới 70.000 trang của Bộ Giao thông Vận tải Mỹ, cho thấy Toyota đã “cố tình che giấu các nhà chức trách Mỹ một lỗi kỹ thuật nguy hiểm trong nhiều tháng và không hề có bất cứ hành động nào nhằm bảo vệ hàng triệu người lái xe và gia đình của họ.”

Toyota đã phải thu hồi hơn 9 triệu xe ôtô trên toàn thế giới, trong đó có hơn 6 triệu chiếc tại Mỹ, chủ yếu là do các vấn đề về hệ thống chân ga, nhưng cũng tồn tại một số trường hợp bị lỗi trong hệ thống phanh.

Toyota đang phải đối mặt với ít nhất 97 đơn kiện do sự cố được cho là nguyên nhân dẫn đến 50 ca tử vong vì tai nạn giao thông trên toàn thế giới này.

Trước đó Toyota cũng đã chịu án phạt lên tới 16,4 triệu USD./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục