Toyota Việt Nam đảm bảo sản xuất kinh doanh, chung tay đẩy lùi dịch

Cùng với việc chủ động phòng, chống dịch, TMV đã chung tay cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh bằng việc ủng hộ 10 tỷ đồng vào Quỹ Vaccine phòng COVID-19 và một bộ máy xét nghiệm nhanh COVID-19.
Toyota Việt Nam đảm bảo sản xuất kinh doanh, chung tay đẩy lùi dịch ảnh 1Công ty Toyota Việt Nam trao máy xét nghiệm COVID-19 tặng tỉnh Vĩnh Phúc. (Ảnh: Nguyễn Thảo/TTXVN)

Mặc dù hoạt động sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh đại dịch COVID-19 và nhiều địa phương trong cả nước phải thực hiện giãn cách xã hội, nhưng kết quả kinh doanh của Công ty ôtô Toyota Việt Nam (TMV) trong tháng 5/2021 vẫn có mức tăng trưởng 22% so với cùng kỳ năm trước.

Tăng trưởng ấn tượng

Trong tháng 5 vừa qua TMV có tổng doanh số bán hàng với 5.248 xe (cả xe Lexus), tăng 22% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, mẫu xe Vios và Corolla Cross tiếp tục góp mặt trong top 10 mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam.

Mẫu xe Vios giữ vị trí số 1 trong phân khúc B với doanh số đạt gần 1.800 xe. Mẫu xe Corolla Cross mặc dù hạn chế về nguồn cung, nhưng vẫn vượt mốc con cố 10.000 xe, đạt 10.590 xe chỉ sau gần 10 tháng kể từ khi ra mắt.

Về nguồn gốc xe, trong tháng 5/2021, doanh số bán xe lắp ráp trong nước của TMV đạt 2.781 xe, chiếm 54% doanh số của liên doanh này, số  còn lại là doanh số xe nhập khẩu về phân phối.

Đặc biệt, số xe hạng sang Lexus (thuộc TMV) trên toàn quốc cũng đạt 109 xe được bàn giao đến tay khách hàng, nâng tổng doanh số cộng dồn kể từ khi thương hiệu này giới thiệu tại Việt Nam lên 7.900 xe.

Để thúc đẩy doanh số bán hàng, trong tháng 6/2021, TMV đã đưa ra chính sách hỗ trợ lệ phí trước bạ 30 triệu đồng dành cho khách hàng ký hợp đồng và thanh toán đầy đủ đối với mẫu Toyota Vios (áp dụng cho phiên bản G và E).

Đối với gói hỗ trợ tài chính, khách hàng có cơ hội sở hữu xe Vios với mức lãi suất ưu đãi cố định trong 6 tháng đầu chỉ 2,99%, tương đương 4 triệu đồng thanh toán hàng tháng (trong 6 tháng đầu), số tiền thanh toán ban đầu từ 95 triệu đồng (áp dụng từ nay đến 31/7/2021).

Chung tay đẩy lùi dịch COVID-19

Cùng với các cấp, ngành thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch COVID-19, Toyota Việt Nam cũng đặt ra mục tiêu chung tay cùng Chính phủ Việt Nam và cộng đồng xã hội trong cuộc chiến đẩy lùi dịch COVID-19 với nhiều hoạt động thiết thực nhằm không để dịch xâm nhập và làm đứt gãy chuỗi sản xuất.

Ông Hiroyuki Ueda, Tổng Giám đốc TMV cho biết, kể từ khi dịch COVID-19 xuất hiện tại Việt Nam, TMV luôn đặt sức khỏe và sự an toàn của nhân viên cũng như cộng đồng là ưu tiên hàng đầu. Đồng thời, thông báo đến đại lý và nhà cung cấp các biện pháp phòng, chống dịch, nâng cao ý thức cộng đồng, thường xuyên cập nhật tình hình thực hiện để đảm bảo an toàn và tránh dịch lây lan.

[Đoàn kết đồng lòng chống dịch, chúng ta sẽ chiến thắng]

Đặc biệt, ngay sau khi nhận được thông tin chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, TMV đã chủ động áp dụng các biện pháp phòng ngừa cần thiết tại các địa điểm làm việc của Công ty bao gồm: phun thuốc khử trùng các văn phòng, phòng họp, xe ô tô, căng tin, đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, sát trùng tay, giày trước khi vào công ty cho toàn bộ người ra, vào và kiểm tra lịch sử dịch tễ của nhân viên.

Toyota Việt Nam đảm bảo sản xuất kinh doanh, chung tay đẩy lùi dịch ảnh 2Tài khoản tiếp nhận đóng góp cho Quỹ vaccine ngừa COVID-19.

Bên cạnh đó, TMV cũng tuân thủ triệt để các hướng dẫn và quy định của tỉnh Vĩnh Phúc (nơi công ty đặt nhà máy sản xuất) và Bộ Y tế về tuân thủ các biện pháp 5K, khai báo y tế, giãn cách xe tuyến (giảm 50% số chỗ ngồi); dừng công tác, hoãn hoặc hủy đón tiếp khách tới công ty, tạm thời dừng phục vụ các hoạt động tham quan nhà máy kể từ ngày 5/5/2021.

Đồng thời, áp dụng hình thức cho nhân viên văn phòng tại trụ sở làm việc tại nhà từ ngày 3/5 đến khi có thông báo tiếp theo. Bố trí nhân viên F1, F2, F3 nghỉ làm tại Công ty (cách ly, làm việc tại nhà, nghỉ ở nhà).

Trong các trường hợp nếu nhân viên có triệu chứng nghi nhiễm COVID-19 như: sốt, ho, khó thở... sẽ yêu cầu nhân viên nghỉ ở nhà 14 ngày và thông báo tình trạng sức khỏe cho cơ quan chức năng.

Với nhân viên trở lại làm việc sau các kỳ nghỉ, nghỉ lễ, TMV yêu cầu nhân viên khai báo y tế khi trở lại làm việc, hay nhân viên trở về từ nước ngoài, sau khi hết cách ly tập trung, làm việc tại nhà thêm 7 ngày để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.

Mặt khác, TMV cũng giãn cách và làm vách ngăn tại canteen, tăng cường quản lý phòng dịch của nhà thầu, chia sẻ các biện pháp phòng, chống dịch cho toàn bộ các đại lý của Toyota tương tự như nhân viên của TMV và thường xuyên cập nhật tình hình thực hiện.

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, TMV cũng đã xét nghiệm cho toàn bộ công nhân viên làm việc tại trụ sở của Công ty và ghi nhận 100% kết quả âm tính.

Đến thời điểm này, TMV không ghi nhận ca F0 nào. Nhờ vậy, hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty được duy trì, qua đó đảm bảo việc làm và thu nhập cho cán bộ, công nhân viên và TMV cũng thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nộp thuế cho Nhà nước.

Cùng với việc chủ động phòng, chống dịch bệnh COVID, TMV đã chung tay cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh bằng việc ủng hộ 10 tỷ đồng vào Quỹ Vaccine phòng COVID-19 và một bộ máy xét nghiệm nhanh COVID-19 Real-time PCR, tương đương 1,57 tỷ đồng cho tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngoài ra, hệ thống đại lý Toyota trên toàn quốc cũng chung tay ủng hộ Quỹ Vaccine phòng COVID-19 với số tiền hơn 2 tỷ đồng, thực hiện các chương trình đảm bảo an toàn cho khách hàng và nhân viên trong "mùa dịch" COVID-19 cũng như đẩy mạnh hoạt động trực tuyến, giao xe tại nơi khách hàng yêu cầu, sửa chữa khẩn.../.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục