Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 sẽ bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân đến khám bệnh ngoại trú từ 2/10 và đến cuối năm 2020 có thể đạt khoảng 1.000 lượt khám bệnh mỗi ngày.

Thông tin được Tiến sỹ, bác sỹ Diệp Bảo Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh cho biết chiều 29/9.

Theo bác sỹ Diệp Bảo Tuấn, từ ngày 2/10, Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 sẽ đưa vào hoạt động Khoa Khám bệnh và đến 31/3/2021 sẽ đưa vào hoạt động các khoa hóa trị. Lộ trình đến quý II năm 2021, các khoa xạ trị của bệnh viện sẽ bắt đầu vận hành và đến tháng 9/2021, toàn bộ bệnh viện sẽ hoạt động.

"Trên tinh thần chủ đầu tư bàn giao đến đâu chúng tôi sẽ đưa vào hoạt động đến đó để người dân sớm được thụ hưởng các tiện ích của bệnh viện ung bướu hiện đại nhất Việt Nam," bác sỹ Diệp Bảo Tuấn cho hay.

Trong thời gian đầu, người bệnh có thể lựa chọn khám chữa bệnh ở cả cơ sở 1 tại quận Bình Thạnh và cơ sở 2 tại Quận 9. Tuy nhiên, bệnh nhân điều trị nội trú vẫn sẽ tiếp tục ở cơ sở 1. Bệnh viện sẽ có xe đưa bệnh nhân từ cơ sở 2 về cơ sở 1 để nhập viện.

Dự kiến, sau khi Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 đi vào hoạt động ổn định, cơ sở 1 sẽ được chuyển đổi công năng thành Trung tâm tầm soát ung thư và điều trị ban ngày.  

Để chuẩn bị đưa vào hoạt động cơ sở 2 phục vụ người dân, Bệnh viện Ung bướu đã tuyển dụng 500 nhân viên y tế cũng như trang bị nhiều máy móc, thiết bị y tế hiện đại nhất Việt Nam như hệ thống máy xạ trị PET CT, hệ thống sinh học phân tử và giải phẫu bệnh, hệ thống phân tích gene, ghép tủy...

TP.HCM: Benh vien Ung buou co so 2 di vao hoat dong tu ngay 2/10 hinh anh 1Vận hành thử máy gia tốc xạ trị hiện đại nhất Việt Nam. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN)

Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh cơ sở 2 được xây dựng tại ấp Cây Dầu, phường Tân Phú, quận 9, khởi công từ ngày 26/6/2016 và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2017.

Tuy nhiên, sau nhiều lần chậm trễ, đầu tháng 10/2020, Bệnh viện mới được đưa vào hoạt động. Bệnh viện có quy mô 1.000 giường bệnh, được kỳ vọng sẽ giúp giảm tải cho Bệnh viện Ung bướu cơ sở 1 và phục vụ cho người dân Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành lân cận./.

Đinh Hằng (TTXVN/Vietnam+)