TP.HCM: Tam giu hinh su hai anh em uy hiep, cuop hon 200 trieu dong hinh anh 1Hai đối tượng tại Cơ quan công an. (Ảnh: Thành Chung/TTXVN)

Ngày 13/8, Công an Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đang tạm giữ hình sự Hồ Sĩ Nam Trung, sinh năm 1985 và Hồ Nguyễn Trung, sinh năm 1997, em trai của Nam Trung, cùng trú tại quận Bình Thạnh để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Theo điều tra ban đầu, Nam Trung sử dụng chứng minh nhân dân giả (tên Tuấn) thuê căn hộ cao cấp ở Quận 2 để ở.

Sáng 12/8, Trung hẹn chị D. đến căn hộ nằm tại khu phố 5, phường An Phú, Quận 2 để nhờ tư vấn mua căn hộ ở. Khi chị D. đến căn hộ trên, Trung và em trai dùng dao đe dọa, lấy dây trói tay chân chị D.

Sau đó, Trung lấy điện thoại của nạn nhân, uy hiếp yêu cầu chị D. đọc mật khẩu đăng nhập và thông tin tài khoản ngân hàng rồi tự chuyển tiền từ tài khoản của nạn nhân vào tài khoản của mình. Tổng cộng, Trung đã thực hiện 3 lần giao dịch và lấy của nạn nhân hơn 200 triệu đồng.

Sau khi lấy được tiền, chị D. năn nỉ nên hai đối tượng cởi trói cho chị và nhốt trong căn hộ. Sau khi hai đối tượng rời khỏi, chị D. tìm cách thoát ra được và đến công an trình báo.

Vào cuộc điều tra, Công an Quận 2 trích xuất camera an ninh nhận diện đối tượng. Không lâu sau đó, lực lượng chức năng đã bắt được cả hai khi đang ở một siêu thị mini trên địa bàn phường Thảo Điền, Quận 2.

Tại Cơ quan công an, cả hai khai nhận hành vi phạm tội và cho biết đã từng thực hiện trót lọt một vụ khác với chiêu thức tương tự, chiếm đoạt của nạn nhân 10 triệu đồng. Hiện Cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc./.

Thành Chung (TTXVN/Vietnam+)