Tra Vinh: Hai doi tuong dung day xich troi co dan den chet nguoi hinh anh 1Tang vật vụ án. (Ảnh: Thanh Hòa/TTXVN)

Ngày 6/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Trà Vinh) cho biết đơn vị vừa tạm giữ hình sự hai đối tượng là Luyện Văn Đổi (44 tuổi) và Nguyễn Công Bảnh (24 tuổi), cùng ngụ tại Ấp 7A, xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh, để điều tra về hành vi giết người.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan Cảnh sát điều tra, khoảng 12 giờ ngày 5/12, Luyện Văn Đổi nhận được điện thoại của mẹ ruột là bà Nguyễn Thị Ba (75 tuổi) cho biết anh ruột Đổi là Luyện Văn Danh (56 tuổi) đi uống rượu về và đang đập phá đồ đạc trong nhà.

[Tạm giữ hình sự 3 đối tượng cướp tài sản, trói người vào gốc cây]

Ngay sau đó, Đổi về nhà và gọi cháu ruột là Nguyễn Công Bảnh đến phụ giúp trói ông Danh. Luyện Văn Đổi và Nguyễn Công Bảnh kéo ông Danh từ trong nhà ra gốc cây xoài trước cửa nhà và dùng dây xích để trói vào cổ ông Danh.

Tra Vinh: Hai doi tuong dung day xich troi co dan den chet nguoi hinh anh 2Đối tượng Luyện Văn Đổi tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Thanh Hòa/TTXVN)

Sau khi trói xong, Đổi chạy ra chợ mua dây xích to hơn để về thay cho dây xích nhỏ. Nhưng khi Bảnh và Đổi ra thay dây xích ở cổ cho ông Danh thì phát hiện ông Danh đã tử vong.

Tại cơ quan Công an, Đổi và Bảnh thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Đổi còn khai nhận vẫn hay dùng dây xích để trói ông Danh khi ông này say rượu quậy phá.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Trà Vinh) đang mở rộng điều tra vụ việc, củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Tra Vinh: Hai doi tuong dung day xich troi co dan den chet nguoi hinh anh 3Đối tượng Nguyễn Công Bảnh tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Thanh Hòa/TTXVN)
Thanh Hòa (TTXVN/Vietnam+)