Trao 100 suat qua cho benh nhi ung thu co hoan canh kho khan hinh anh 1Bà Nguyễn Thị Doan - Nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tặng quà cho bệnh nhi ung thư. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 23/1, Quỹ Ngày mai tươi sáng tổ chức trao tặng 100 suất quà cho các bệnh nhi ung thư nghèo đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Mỗi suất quà bao gồm 1 túi quà và 1 triệu đồng tiền mặt.

Đến tham dự, tặng quà cho các bệnh nhi ung thư có bà Nguyễn Thị Doan - Nguyên Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, lãnh đạo Quỹ Ngày mai tươi sáng, lãnh đạo Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

[Phú Thọ: Gắp con đỉa dài 10cm sống trong cổ họng một bệnh nhân]

Ung thư đang trở thành gánh nặng lớn tại các quốc gia trên thế giới, đặc biệt với các nước nghèo, các nước đang phát triển. Theo ghi nhận, mỗi năm ở Việt Nam có khoảng hơn 164.600 ca mới mắc bệnh ung thư, trong đó có 1,5% là trẻ em và hơn 114.800 ca tử vong do ung thư.

“Tuy nhiên, chúng ta rất trăn trở vì phần nhiều (trên 70%) người bệnh ung thư tới khám và điều trị ở giai đoạn muộn, rất nhiều người bệnh ung thư có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt các trường hợp không có thẻ Bảo hiểm Y tế cần được giúp đỡ. Có những người dù biết mình mắc căn bệnh ung thư hiểm nghèo nhưng vẫn phải canh cánh nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền bởi còn đó một gánh nặng gia đình phải mang vác, bởi thời gian điều trị bệnh ung thư kéo dài, số tiền điều trị quá lớn không có khả năng chi trả; một số người bệnh phải bỏ dở liệu trình điều trị,” bà Doan phát biểu.

Vì vậy, đây là hoạt động với mong muốn chung tay xoa dịu nỗi đau và mang lại niềm tin vào cuộc sống cho các bệnh nhân ung thư.

Hơn 7 năm qua, Quỹ Ngày mai tươi sáng đã vận động, tổ chức hỗ trợ điều trị và tặng quà cho 24.040 bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc trị giá hơn 24 tỷ đồng; đã và đang hỗ trợ thuốc điều trị ung thư cho bệnh nhân trị giá hơn 400 tỷ đồng; Khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư cho hơn 78.000 người dân trị giá hơn 45 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Quỹ cũng đang vận động tổ chức chương trình: “Chuyến xe yêu thương” đưa người bệnh và người nhà người bệnh về quê đón Tết.

Chương trình diễn ra từ ngày 25-31/1 và được chia làm 2 đợt. Đợt 1: sáng ngày 25/1 và đợt 2: sáng 31/1./.

Thùy Giang (Vietnam+)