Trao Bằng khen của Thủ tướng cho người cứu cháu bé bị rơi từ tầng 12A

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã đến thăm, trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh về hành động dũng cảm cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng cao chung cư ở quận Thanh Xuân.
Trao Bằng khen của Thủ tướng cho người cứu cháu bé bị rơi từ tầng 12A ảnh 1Phó Chủ tịch thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn đến thăm, trao bằng khen đột xuất của Thủ tướng Chính phủ cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, sáng 2/3, ông Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã đến thăm, trao Bằng khen đột xuất của Thủ tướng cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh, sinh năm 1990, tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh) về hành động dũng cảm cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân) vào ngày 28/2.

[Hà Nội tặng bằng khen thanh niên cứu cháu bé rơi từ tầng cao chung cư]

Ông Lê Hồng Sơn đã bày tỏ sự cảm phục trước hành động dũng cảm của công dân Nguyễn Ngọc Mạnh. Hành động cao đẹp, dũng cảm của anh đã thắp sáng thêm tình yêu vào cuộc sống, giúp nhiều người tin vào những điều tốt đẹp, thiện lương và tấm lòng cao quý của con người.

Ông Sơn nhấn mạnh việc làm của anh Mạnh sẽ cổ vũ cho các bạn trẻ và nhiều tầng lớp nhân dân Thủ đô thêm dũng cảm, tích cực tham gia bảo vệ sự bình yên trong cuộc sống và phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, cứu hộ, cứu nạn.

Nhân dịp này, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, ông Lê Hồng Sơn trân trọng gửi lời cảm ơn đến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã kịp thời động viên, ghi nhận và khích lệ việc làm dũng cảm của cá nhân anh Nguyễn Ngọc Mạnh cũng như dành sự quan tâm đặc biệt đến các hoạt động của thành phố Hà Nội.

Chúc mừng anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã nhận được Bằng khen đột xuất của Thủ tướng Chính phủ, ông Lê Hồng Sơn tin tưởng dù cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng những việc làm tốt, sự dũng cảm sẽ vẫn luôn đồng hành cùng với mọi người.

Thay mặt gia đình, ông Nguyễn Văn Đức, ông nội của anh Nguyễn Văn Mạnh cho biết hành động của Mạnh là dũng cảm song còn khiêm tốn, nhưng đã nhận được sự quan tâm động viên rất to lớn của các đồng chí lãnh đạo từ Trung ương, thành phố Hà Nội, huyện Đông Anh và chính quyền địa phương.

[Vụ bé gái rơi từ tầng 12A: Rà soát không gian sống để đảm bảo an toàn cho trẻ]

“Hôm qua, Mạnh đã nhận được Thư khen, Bằng khen của các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội, hôm nay lại nhận được Bằng khen của Thủ tướng. Đây cũng là niềm vinh dự, tự hào của cháu nhưng cũng là sự động viên to lớn đến toàn thể gia đình,” ông Nguyễn Văn Đức xúc động nói.

Trao Bằng khen của Thủ tướng cho người cứu cháu bé bị rơi từ tầng 12A ảnh 2Đại diện gia đình Nguyễn Ngọc Mạnh bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm, động viên to lớn của các đồng chí lãnh đạo từ Trung ương, thành phố Hà Nội và chính quyền địa phương. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trước đó, Bí thư thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã gửi thư khen anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người đã có hành động dũng cảm cứu cháu bé rơi từ tầng cao một chung cư trên địa bàn Hà Nội.

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Bí thư thành ủy Vương Đình Huệ ghi nhân và nhiệt liệt biểu dương tấm gương người tốt việc tốt và hành động dũng cảm, nghĩa cử cao cao đẹp của anh Mạnh.

“Đây là hành động rất nhân văn và dũng cảm của Anh khi đã không nghĩ đến nguy hiểm của bản thân vì sự an nguy của cháu bé, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta, của Thủ đô Hà Nội và quê hương Đông Anh văn hiến, anh hùng,” Bí thư thành ủy nhấn mạnh.

Cũng trong ngày 1/3, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký quyết định tặng Bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh.../.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục