Trao Giải thưởng Sao Khuê cho 169 nền tảng, dịch vụ, giải pháp Số xuất sắc

Chương trình bình chọn Giải thưởng Sao Khuê năm thứ 21 được chính thức phát động vào ngày 9/1/2024, dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông.

(Ảnh: VINASA)
(Ảnh: VINASA)

Sáng 13/4 tại Hà Nội, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) đã tổ chức Lễ Vinh danh và Trao Giải thưởng Sao Khuê 2024. Giải thưởng được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Giải thưởng Sao Khuê 2024 cũng thực hiện sứ mệnh của mình với việc đổi mới cơ bản cấu trúc của Giải thưởng, với 57 lĩnh vực chia thành 08 nhóm lĩnh vực gồm: Chính phủ, Chính quyền, Khu vực công; Cộng đồng và Người dân; Quản trị Doanh nghiệp; Kinh tế – Công nghiệp; Thị trường – Tiêu dùng; Hạ tầng – Công nghệ Số; Đổi mới sáng tạo và Dịch vụ Số.

Điều này không chỉ phản ánh kịp thời hơi thở của ngành, sự trưởng thành của các doanh nghiệp Công nghệ Số, của thị trường phần mềm, công nghệ thông tin Việt Nam…, mà còn kịp thời cổ vũ sức sáng tạo của doanh nghiệp, thúc đẩy thực hiện chủ trương đúng đắn của các cơ quan nhà nước, của Chính phủ.

Đặc biệt Giải thưởng còn giới thiệu, khuyến nghị sử dụng, kết nối hợp tác, làm bệ phóng hiệu quả cho các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ, ứng dụng phần mềm, công nghệ thông tin xuất sắc của người Việt, thúc đẩy nhanh Chuyển đổi Số Quốc gia, Kinh tế Số và phát triển bền vững.

Giải thưởng Sao Khuê 2024 có 08 nền tảng, giải pháp AI chuyên biệt, nhưng theo thống kê có đến hơn 90% các sản phẩm, dịch vụ đã được tích hợp các ứng dụng AI để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, người dân. Các ngành, các lĩnh vực đang thực hiện Số hóa rất nhanh và mạnh mẽ. Dữ liệu lớn đang được tạo ra ngày càng nhanh và nhiều. Đây là một trong những điều kiện rất tốt cho nghiên cứu, ứng dụng và phát triển của AI.

Thu truong Bui Hoang Phuong.jpg
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Bùi Hoàng Phương phát biểu tại sự kiện. (Ảnh: VINASA)

Chương trình bình chọn Giải thưởng Sao Khuê năm thứ 21 được chính thức phát động vào ngày 09/01/2024, dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông. Sau gần 3 tháng phát động nhận hồ sơ, Giải thưởng Sao Khuê 2024 tiếp tục ghi nhận “kỷ lục mới” về số lượng đề cử đăng ký tham gia lớn nhất từ trước đến nay, với 340 hồ sơ đề cử.

Qua 3 vòng sơ loại, thuyết trình và Hội nghị Chung tuyển, Hội đồng Chung tuyển toàn quốc đã lựa chọn để trao Giải thưởng Sao Khuê 2024 cho 169 đề cử từ 117 doanh nghiệp.

Top 10 a1 - HUeS.jpg
Ông Nguyễn Văn Khoa - Chủ tịch VINASA và Tiến sỹ Nguyễn Quân - Nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ, Chủ tịch cùng hội đồng Giải thưởng trao giải cho doanh nghiệp xuất sắc. (Ảnh: VINASA)

Top 10 - Hạng mục danh giá nhất của Giải thưởng Sao Khuê được trải đều trong các lĩnh vực như Chính phủ, Chính quyền, Khu vực công; Quản trị doanh nghiệp; Sản xuất công nghiệp; Nông nghiệp và chế biến thực phẩm; Ôtô (Automobile); Ngân hàng Số; Fintech; Bán lẻ và phân phối; Giải trí Số.

Giải thưởng Sao Khuê 2024 cũng ghi nhận có 15/23 Giải thưởng trong mảng dịch vụ số xuất sắc được trao cho các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ xuất khẩu cho thị trường quốc tế, điều này cho thấy doanh nghiệp Việt Nam đang rất chú trọng vươn ra thị trường toàn cầu, đủ khả năng để vươn ra quốc tế.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch VINASA kỳ vọng: “Tôi kỳ vọng Sao Khuê những năm tới, sẽ được thấy những nền tảng, dịch vụ, giải pháp xuất sắc về Bán dẫn, Chuyển đổi Số - Xanh, tạo ra một kỳ tích phát triển mới của ngành, góp phần tạo ra kỳ tích tăng trưởng mới cho Việt Nam."

Danh sách Giải thưởng Sao Khuê 2024 cập nhật tại: https://giaithuongsaokhue.vn/

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục