Chiều 1/6, Đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh làm trưởng đoàn, đã tổ chức Chương trình trao nhà tình nghĩa, tặng quà cho các gia đình chính sách, học sinh nghèo và thăm Chợ nhân đạo tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao biển tượng trưng 8 ngôi nhà tình nghĩa, trị giá mỗi ngôi nhà là 560 triệu đồng, cho các hộ gặp khó khăn về nhà ở tại huyện Đại Lộc; tặng 50 suất quà cho các gia đình chính sách và hộ nghèo, mỗi gia đình 2 triệu đồng; tặng 20 xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học và 60 suất quà cho thiếu nhi, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng.

Tại Chợ nhân đạo do Hội Chữ thập Đỏ huyện Đại Lộc tổ chức, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác đã tham dự và tặng 300 phiếu đổi hàng, mỗi phiếu trị giá 500.000 đồng cho người dân.

Phát biểu tại Chương trình trao nhà tình nghĩa và tặng quà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường thay mặt lãnh đạo tỉnh và nhân dân huyện Đại Lộc cảm ơn tình cảm sâu sắc dành cho tỉnh từ phía Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng Đoàn công tác.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết chương trình là hoạt động hết sức có ý nghĩa và nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, của Hội Chữ thập Đỏ đối với nhân dân, các học sinh nghèo, hộ nghèo, hộ khó khăn, đặc biệt là các gia đình bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 trong thời gian qua.

[Dịch COVID-19: Thắp sáng tinh thần tương thân tương ái của dân tộc]

Thông qua các phương tiện thông tin, mạng xã hội, Hội Chữ thập Đỏ tỉnh cần tiếp tục tuyên truyền, vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm... chung tay giúp đỡ các đối tượng khó khăn, thực hiện tốt cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo," góp phần cùng với tỉnh thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Ông Lê Tấn Minh, Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Quảng Nam cho biết trong Tháng Nhân đạo (tháng 5/2020), các cấp Hội đã vận động trên 5.500 suất quà hỗ trợ cho các hộ gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19; cấp hơn 15.000 khẩu trang và tặng 200 mũ chống giọt bắn cho người dân, hộ kinh doanh, lực lượng nơi tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19.

Ngoài ra, các cấp Hội đã tổ chức 6 phiên Chợ nhân đạo, qua đó phát gần 600 phiếu hỗ trợ các gia đình gặp khó khăn; vận động xây dựng 25 ngôi nhà nhân đạo, nhiều công trình vệ sinh; vận động trợ giúp cho trên 1.000 địa chỉ nhân đạo./. 

Hữu Trung-Khoa Chương (TTXVN/Vietnam+)