Triều Tiên giữ im lặng bất thường về vụ thử tên lửa mới nhất

Các cơ quan truyền thông Triều Tiên không có động thái gì liên quan đến vụ phóng thử tên lửa mới nhất. Trước đây, Bình Nhưỡng sẽ nhanh chóng "khoe" về các cuộc thử nghiệm vũ khí lớn.
Triều Tiên giữ im lặng bất thường về vụ thử tên lửa mới nhất ảnh 1Một vụ bắn thử một loại vũ khí dẫn đường chiến thuật mới của Triều Tiên. (Ảnh: KCNA/TTXVN)

Theo Yonhap, tính đến 9h30 sáng 5/5 (giờ địa phương), các đơn vị thông tin do nhà nước Triều Tiên vẫn giữ im lặng bất thường về vụ thử tên lửa đạn đạo mới nhất mà Bình Nhưỡng tiến hành trưa 4/5.

Các cơ quan truyền thông Triều Tiên, bao gồm hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) và báo Rodong Sinmun - cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động, chưa đưa tin gì liên quan đến vụ phóng thử tên lửa mới nhất, không giống như cách làm thông thường của Bình Nhưỡng là nhanh chóng công khai khoe về các cuộc thử nghiệm vũ khí lớn.

Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng thử một tên lửa đạn đạo trong ngày 4/5. Tên lửa này đã bay 470km ở độ cao tối đa 780km, trước khi rơi xuống vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên.

[Mỹ cảnh báo mối đe dọa gia tăng từ các vụ phóng tên lửa Triều Tiên]

Một số nguồn thạo tin cho biết đây dường như là một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) được bắn theo một góc nghiêng.

Truyền thông Triều Tiên thường đưa tin về các vụ phóng thử tên lửa cùng với một số hình ảnh trong buổi sáng sau ngày tiến hành các vụ thử, trừ các vụ phóng thất bại như hồi giữa tháng Ba vừa qua.

Giới quan sát cho rằng có khả năng Triều Tiên không đạt được mục tiêu trong vụ thử tên lửa mới nhất. Đây là vụ thử thứ 14 trong năm nay ở quốc gia này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục