Người dân Triều Tiên dâng hoa trước các bức tượng Kim Il-Sung và Kim Jong-Il trong lễ kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Triều Tiên (Nguồn: AFP/Getty Images)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc ngày 10/8 đưa tin đại lý du lịch INDPRK của Triều Tiên có trụ sở tại Trung Quốc sẽ ngừng tất cả các gói du lịch theo nhóm tới Triều Tiên trong vòng 1 tháng, bắt đầu từ tuần này.

Đại lý du lịch INDPRK tuyên bố sẽ ngừng tất cả các tour du lịch trọn gói tới Triều Tiên bắt đầu từ ngày 11/8 đến ngày 5/9 tới.

Hãng này cho biết quyết định trên được đưa ra do tất cả các khách sạn ở Bình Nhưỡng sẽ trải qua quá trình tu sửa trong vòng 20 ngày, kể từ ngày 11/8.

Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng biện pháp trên được đưa ra do có thể trong thời gian này sẽ diễn ra chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Bình Nhưỡng.

[Trung Quốc đầu tư hơn 88 triệu USD vào hạ tầng cơ sở tại Triều Tiên]

Trước đây, Triều Tiên cũng từng hạn chế người nước ngoài nhập cảnh với nhiều lý do khác nhau khi quốc gia này chuẩn bị tổ chức các sự kiện quan trọng.

Các chuyên gia nói thêm rằng cũng có thể Bình Nhưỡng đang chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 70 năm ngày lập nước vào ngày 9/9 tới.

Thống kê cho thấy sau khi diễn ra các cuộc gặp giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong năm nay, số du khách Trung Quốc đến Triều Tiên hiện mỗi ngày lên tới 2.000 lượt.

Kể từ tháng Ba cho tới nay, ông Kim Jong-un đã 3 lần tiến hành cuộc gặp song phương với Chủ tịch Tập Cận Bình tại Trung Quốc, do vậy, có khả năng nhà lãnh đạo Trung Quốc sẽ tiến hành chuyến thăm tương tự tới Bình Nhưỡng vào nửa cuối năm 2018./.