Trung Quoc: Them mot thanh pho ngoai tam dich corona bi phong toa hinh anh 1Bệnh nhân 4 tuổi nhiễm loại virus corona (giữa) được xuất viện sau khi được điều trị thành công tại bệnh viện ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, ngày 1/2/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo AFP, Chính quyền thành phố Ôn Châu ở miền Đông Trung Quốc đã hạn chế sự đi lại của người dân và đóng cửa các tuyến đường trong ngày 2/2.

Đây là biện pháp mạnh nhất cho đến nay được một địa phương bên ngoài tâm dịch thực hiện để ngăn chặn sự lây lan của chủng virus corona mới gây chết người, có nguồn gốc từ Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc.

Theo giới chức thành phố Ôn Châu, mỗi hộ gia đình tại thành phố này chỉ được phép cử một người ra ngoài theo tần suất 2 ngày/lần để mua các nhu yếu phẩm cần thiết. Ngoài ra, 46 trạm thu phí trên cao tốc đã bị đóng cửa.

[Dịch nCoV: Trung Quốc xây thêm các bệnh viện mô hình điều trị SARS]

Tỉnh Chiết Giang có số ca nhiễm virus corona được xác nhận cao nhất bên ngoài tỉnh Hồ Bắc với 661 người lây nhiễm, trong đó 265 ca được ghi nhận tại Ôn Châu tính đến sáng ngày 2/2.

Động thái của thành phố Ôn Châu diễn ra sau khi thành phố Hoàng Cương thuộc tỉnh Hồ Bắc có hành động tương tự.

Theo số liệu thống kê mới nhất, virus corona gây bệnh viêm phổi cấp đã khiến hơn 14.000 người nhiễm bệnh trên toàn Trung Quốc và làm ít nhất 304 người thiệt mạng./.

(Vietnam+)