Trung Quốc xảy ra hàng loạt vụ cuồng sát bằng dao

Hàng loạt vụ cuồng sát đã diễn ra trên khắp Trung Quốc làm dấy lên lo ngại về làn sóng xuất phát từ những căng thẳng xã hội.
Lại vừa có thêm một vụ cuồng sát bằng dao ở Trung Quốc, làm dấy lên lo ngại về tình trạng bạo lực ở nước này, khi một người đàn ông đã đâm chết ba người tại một thị trấn ở phía Nam thành phố Thâm Quyến, (tỉnh Quảng Đông) vào sáng 29/7. AFP dẫn tin từ cảnh sát Trung Quốc cho biết người đàn ông nói trên mang họ He, đã dùng dao điên cuồng tấn công những người đi lại trên phố, khiến ba người chết và ba người khác bị thương. Hiện những người bị thương đang được chăm sóc tại bệnh viện, trong khi cảnh sát tiến hành điều tra động cơ gây án. Hung thủ He năm nay 41 tuổi, người tỉnh Quảng Đông, đã bị cảnh sát bắt giữ ngay tại hiện trường. Cảnh sát địa phương cho biết chỉ ba phút sau khi có tin báo, cơ quan chức năng đã có mặt để bắt giữ hung thủ và đưa người bị thương tới bệnh viện. Đây là vụ tấn công mới nhất trong hàng loạt vụ cuồng sát được ghi nhận ở khắp Trung Quốc thời gian qua. Theo AFP, sự bất bình đẳng, khoảng cách chênh lệch giàu nghèo ngày càng được gia tăng có thể là nguyên nhân gây nên những căng thẳng trong xã hội. Truyền thông Trung Quốc cho hay, thứ Sáu tuần trước, 11 người đã thiệt mạng trong một vụ một bệnh nhân đốt cháy trại dưỡng lão do tranh cãi liên quan đến tiền bạc ở tỉnh Hắc Long Giang. Trước đó một ngày, một người đàn ông đã dùng dao đâm chết ba người và làm bị thương ba người khác ở tỉnh Hồ Nam, do tranh chấp liên quan đến đất đai và kinh doanh. Theo thông tin mới nhất thì người đàn ông có tên Ding Jinhua, 38 tuổi, đã bị cảnh sát bắt giữ vào hôm thứ Bảy tuần trước. Còn vào thứ Năm tuần trước, một bé gái hai tuổi đã bị một gã đàn ông trạc tuổi 40 nhẫn tâm ném xuống đất sau khi tên này tranh cãi với mẹ cô bé về chỗ đỗ xe ở Bắc Kinh.
Trung Quốc xảy ra hàng loạt vụ cuồng sát bằng dao ảnh 1
Cũng trong tuần trước, một người đàn ông ở Quảng Tây đã đâm chết hai cán bộ dân số và làm bị thương bốn người khác sau khi các cán bộ ở đây bị từ chối làm khai sinh cho người con thứ tư của ông này, vì vi phạm chính sách một con./.
A.Q (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục