Trung tướng Wynnyk được bổ nhiệm làm Tư lệnh Quân đội Canada

Ngày 14/7, Trung tướng Paul Wynnyk đã chính thức nhận quyền chỉ huy Quân đội Canada từ Trung tướng Marquis Hainse - người sẽ trở thành đại diện quân sự cấp cao của Canada tại NATO.
Trung tướng Wynnyk được bổ nhiệm làm Tư lệnh Quân đội Canada ảnh 1Trung tướng Paul Wynnyk tại buổi thanh tra đội nghi lễ quân đội. (Nguồn: The Canadian Press)

Ngày 14/7, Trung tướng Paul Wynnyk đã chính thức nhận quyền chỉ huy Quân đội Canada từ Trung tướng Marquis Hainse.

Buổi lễ diễn ra dưới sự chủ trì của Tham mưu trưởng quốc phòng, Tướng Jonathan Vance.

Phóng viên TTXVN tại Canada đưa tin, phát biểu tại buổi lễ được tổ chức trang trọng tại Đồi Quốc hội với sự tham dự của Bộ trưởng Quốc phòng Harjit S. Sajjan và khoảng 100 sỹ quan và binh sỹ, Trung tướng Wynnyk cam kết sẽ tiếp tục chỉ huy Quân đội Canada thành một lực lượng tinh nhuệ và chuyên nghiệp.

Trước đó, Trung tướng Wynnyk là Tư lệnh Lực lượng tình báo Canada. Ông được điều sang thay Trung tướng Hainse, người sẽ trở thành đại diện quân sự cấp cao của Canada tại NATO.

Phát biểu chúc mừng Trung tướng Wynnyk trên cương vị mới, Bộ trưởng Quốc phòng Sajjan đánh giá cao sự lãnh đạo và cống hiến của Trung tướng Wynnyk trên cương vị cũ và bày tỏ hy vọng ông sẽ đảm trách tốt vai trò Tư lệnh mới của Quân đội Canada.

Tham mưu trưởng quốc phòng, Tướng Jonathan Vance, cũng bày tỏ tin tưởng rằng ở vị trí Tư lệnh Quân đội Canada, Trung tướng Wynnyk sẽ khéo léo dẫn dắt lực lượng này hoàn thành tốt nhiệm vụ chính được giao.

Quân đội Canada có nhiệm vụ huấn luyện, canh giữ tổ quốc và chiến đấu bảo vệ người dân cũng như lợi ích của Canada cả ở trong và ngoài nước.

Đây là bộ phận lớn nhất của Các lực lượng vũ trang Canada (CAF), với 23.000 quân thuộc Lực lượng thường trực; 17.300 quân dự bị và tình nguyện thuộc Lực lượng Dự bị; 5.000 kỵ binh và 4.100 nhân viên quốc phòng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người dân mua sắm tại siêu thị ở Toronto, Canada. (Nguồn: THX/TTXVN)

MF: Kinh tế Canada đứng vững trước thuế quan Mỹ

Báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết mặc dù việc làm và đầu tư vẫn suy yếu nhưng nền kinh tế Canada đã chống đỡ tốt hơn dự kiến trước cú sốc thương mại từ thuế quan của Mỹ.

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.