Truy tang bang khen cho nguoi dan tu vong vi cuu nguoi duoi ho gas ​ hinh anh 1Ông Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu, tặng quà, động viên vợ anh Châu Khêl. (Ảnh: Huỳnh Sử/TTXVN)

Ngày 24/10, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu cho biết Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã có quyết định truy tặng bằng khen cho anh Châu Khêl (ngụ ấp Biển Đông B, xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu), người tử vong khi tham gia cứu một người đang gặp nạn dưới hố gas.

Kèm bằng khen truy tặng là mức thưởng đặc cách 5 triệu đồng.

Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Bạc Liêu đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn tại Chợ Nông sản-Thực phẩm phường 3, thành phố Bạc Liêu.

Tại gia đình anh Châu Khêl (ấp Biển Đông B, xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu), là người tử vong trong vụ cứu người gặp nạn trong hố gas, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng đã thăm hỏi, động viên vợ con, thân nhân anh Châu Khêl sớm vượt qua mất mát to lớn này; đồng thời biểu dương hành động tốt đẹp cứu người gặp nạn của anh Châu Khêl.

Trước đó, vào khoảng 18 giờ ngày 21/10, tại khu vực chợ Nông sản-Thực phẩm, phường 3, thành phố Bạc Liêu đã xảy ra một vụ tai nạn lao động thương tâm, khiến 1 người tử vong, 1 người trong tình trạng nguy kịch.

Vào thời điểm trên, ông La Văn Thuận (sinh năm 1957, ngụ khóm 3, phường 3) là người được Ban quản lý chợ Nông sản-Thực phẩm, phường 3, thành phố Bạc Liêu thuê thông hố gas, xuống hố gas có độ sâu hơn 3m. Nhưng ngay sau đó, mọi người nghe tiếng kêu cứu của ông.

Ngay lúc đó, anh Châu Khêl, (sinh năm 1984, ngụ tại ấp Biển Đông B, xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu) là tiểu thương bán thủy sản tại chợ chạy đến ứng cứu. Tuy nhiên, anh Khêl không may tử vong trong quá trình cứu ông Thuận.

Gia đình anh Châu Khêl thuộc diện khó khăn, có 3 con nhỏ đang tuổi đi học. Vợ anh là chị Huỳnh Thị Kim Hon hiện đang mắc bệnh tim không làm được việc nặng nhọc./.

Huỳnh Sử (TTXVN/Vietnam+)