Truyen thong Han Quoc: Canh sat dieu tra huong Thi truong Seoul tu tu hinh anh 1Cảnh sát Hàn Quốc tìm thấy thi thể Thị trưởng Seoul, ông Park Won-soon, sau khi nhận được tin báo ông mất tích, ngày 10/7/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, báo Korea Times và nhiều tờ báo Hàn Quốc khác sáng 10/7 đã đăng tin về sự ra đi đầy bất ngờ của Thị trưởng thành phố Seoul Park Won-soon, cũng như tìm cách lý giải nguyên nhân dẫn tới cái chết của ông.

Người đứng đầu thành phố Seoul trong nhiều năm qua này được cho là đã tự tử trên núi Bukak trong Công viên Waryong, ở quận Seongbuk gần nhà.

Cảnh sát đã tìm thấy thi thể của Thị trưởng Park cùng với một số vật dụng cá nhân như điện thoại di động, giấy bút và danh thiếp.

[Cảnh sát Hàn Quốc tìm thấy thi thể của Thị trưởng Seoul]

Cảnh sát địa phương đang điều tra nguyên nhân chính xác khiến ông tử vong.

Trước đó, ông Park, 64 tuổi, đang phải đối mặt với cuộc điều tra về các cáo buộc quấy rối tình dục một cựu thư ký.

Người này đã chính thức nộp đơn kiện cho cảnh sát vào ngày 8/10/2019, cáo buộc ông Park đã nhắn tin cho cô với nội dung "không phù hợp."

Một quan chức cảnh sát Seoul xác nhận đã nhận được đơn kiện và cho biết thi thể ông Park không có dấu hiệu của một vụ giết người.

Cũng theo cảnh sát, cuộc điều tra sẽ được tiến hành theo hướng ông Park tự tử.

Hình ảnh từ camera công cộng cho thấy ông Park đã đến Công viên Waryong bằng taxi vào sáng 9/7.

Ông Park, thành viên đảng Dân chủ cầm quyền, trở thành thị trưởng Seoul năm 2011. Ông tiếp tục đắc cử nhiệm kỳ thứ ba và cũng là nhiệm kỳ cuối cùng vào tháng 6/2019.

Ông được coi là một ứng cử viên tiềm năng trong cuộc bầu cử Tổng thống Hàn Quốc năm 2022.

Ông Park là một nhà hoạt động xã hội lâu năm và từng là một luật sư.

Ông được biết đến với việc lên tiếng phản đối sự bất công kinh tế và xã hội ngày một lớn tại Hàn Quốc.

Trong thời gian này, ông Seo Jeong-hyup, Phó Thị trưởng thứ nhất phụ trách các vấn đề hành chính, sẽ là người tạm thời thay thế ông Park.

Sáng 10/7, tại Tòa Thị chính Seoul, ông Seo Jeong-hyup đã phát biểu về kế hoạch tương lai của thành phố sau sự ra đi của ông Park Won-soon./. 

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)