TTXVN doat giai cao Cuoc thi anh “Phu nu voi gia dinh va xa hoiPhóng viên Bùi Cương Quyết (thứ hai, bên phải sang) đạt giải Nhất ảnh bộ với tác phẩm ''Những người thầm lặng cùng Thủ đô phòng, chống dịch''. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Ngày 14/12, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tác ảnh “Phụ nữ với gia đình và xã hội."

Ban Tổ chức đã chọn 10 bộ ảnh, 1 phóng sự ảnh và 35 tác phẩm ảnh đơn để trao giải thưởng, trong đó các phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đã đoạt 1 giải nhất và 3 giải khuyến khích.

Được phát động từ ngày 22/7 đến ngày 31/10, sau 3 tháng triển khai thực hiện, bất chấp tác động của đại dịch COVID-19, Ban Tổ chức nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên trên địa bàn Hà Nội với trên 500 tác phẩm tham dự. Trong đó, 361 tác phẩm thuộc thể loại ảnh đơn và 15 tác phẩm thuộc thể loại ảnh bộ và phóng sự ảnh của 54 tác giả.

Những tác phẩm đoạt giải có nội dung và ý nghĩa sâu sắc, giàu tính nghệ thuật và nhân văn, phục vụ cho công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam, qua đó giới thiệu về nét văn hóa, phong cách sống, sự đầm ấm, hạnh phúc của gia đình người Việt trong quần chúng nhân dân.

Qua các tấm ảnh, các tác giả tập trung ca ngợi, tôn vinh nét đẹp của phụ nữ Việt Nam với những hình ảnh đời thường giản dị trong gia đình và cuộc sống, góp phần giữ gìn văn hóa của người Việt, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng về bình đẳng giới. Đặc biệt, các tác giả, các phẩm cũng tôn vinh hình ảnh những người phụ nữ trẻ hiện đại, giỏi việc nước, đảm việc nhà, luôn biết trân trọng truyền thống, phẩm chất của phụ nữ Việt Nam.

[TTXVN giành 20 giải tại Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại]

Ban Tổ chức cuộc thi đã chọn 10 bộ ảnh, 1 phóng sự ảnh và 35 tác phẩm ảnh đơn để trao giải thưởng, gồm thể loại ảnh đơn có 3 giải nhất; 3 giải nhì; 5 giải ba; 24 giải khuyến khích, trong đó có giải khuyến khích chuyên đề về hình ảnh người phụ nữ dân tộc vùng cao và hình ảnh phụ nữ trong lao động sản xuất. Thể loại ảnh bộ, phóng sự ảnh có 1 giải nhất; 2 giải nhì; 3 giải ba; 5 giải khuyến khích.

TTXVN doat giai cao Cuoc thi anh “Phu nu voi gia dinh va xa hoiPhóng viên Phan Tuấn Anh (thứ 2, bên trái sang , Thông tấn xã Việt Nam) nhận giải Khuyến khích. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Tác giả Bùi Cương Quyết (Thông tấn xã Việt Nam) đoạt giải Nhất ở thể loại ảnh bộ và phóng sự ảnh với tác phẩm “Những người thầm lặng cùng Thủ đô phòng, chống dịch” cùng 2 giải Khuyến khích.

Tác giả Phan Tuấn Anh (Thông tấn xã Việt Nam) cũng đoạt 1 giải Khuyến khích thể loại ảnh đơn.

Cuộc thi là cơ hội khơi dậy và phát huy niềm đam mê nhiếp ảnh, khả năng sáng tác của các tác giả chuyên và không chuyên, đồng thời tạo điều kiện cho những người yêu thích nhiếp ảnh được giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm./.

Đinh Thuận (TTXVN/Vietnam+)