Ngày 24/11, Đoàn công tác Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) do Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Trà Vinh, trao đổi về chủ trương ký kết hợp tác thông tin giữa Thông tấn xã Việt Nam và tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2021-2025.

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển TTXVN, nhất là vai trò, nhiệm vụ của TTXVN trong xu thế phát triển, đổi mới của đất nước hiện nay.

TTXVN là cơ quan thuộc Chính phủ, thực hiện chức năng thông tấn Nhà nước trong việc đăng, phát thông tin, văn kiện chính thức của Đảng và Nhà nước; cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước; thu thập, phổ biến thông tin bằng các loại hình báo chí và truyền thông đa phương tiện, phục vụ các cơ quan thông tin đại chúng, công chúng trong và ngoài nước.

Với hệ thống cơ quan thường trú rộng khắp tại 63 tỉnh, thành trong cả nước và nhiều cơ quan thường trú ở nước ngoài đặt tại 5 châu lục, TTXVN có lực lượng phóng viên tác nghiệp trên khắp mọi miền đất nước và tại hầu hết các địa bàn trọng điểm của thế giới. Đây là một ưu thế mà không một cơ quan báo chí nào ở nước ta có được. TTXVN vinh dự được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và nhiều phần thưởng cao quý khác.

[Thông tấn xã Việt Nam và tỉnh Bến Tre tăng cường hợp tác thông tin]

Theo Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi, TTXVN có thể hợp tác với tỉnh Trà Vinh để thông tin, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, con người, tiềm năng và lợi thế của địa phương đến các cơ quan báo chí trong và ngoài nước, đặc biệt là các thông tin đối ngoại đến thế giới.

TTXVN hop tac quang ba tiem nang, the manh cua tinh Tra Vinh hinh anh 1Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi (bên trái) tặng bức ảnh cho lãnh đạo tỉnh Trà Vinh. (Ảnh: Thanh Hòa/TTXVN)

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Trà Vinh Ngô Chí Cường cảm ơn TTXVN thời gian qua đã thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền các hoạt động phát triển kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng của tỉnh, góp phần đưa hình ảnh, con người Trà Vinh đến mọi nơi trên thế giới.

Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh Ngô Chí Cường mong muốn thời gian tới, TTXVN tiếp tục hỗ trợ địa phương thông tin những thành tựu kinh tế-xã hội, kết quả nổi bật về thực hiện các chính sách trong vùng có đông đồng bào dân tộc, tôn giáo; công tác xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững của địa phương. TTXVN tiếp tục hỗ trợ tỉnh quảng bá những nét đặc sắc về văn hóa, con người, tiềm năng, thế mạnh của địa phương đến bạn bè quốc tế.

Với tiềm năng, lợi thế của một tỉnh ven biển, có chiều dài 65 km đường bờ biển, nhiều cù lao, cồn nổi với những đặc sản biển và trái cây quanh năm, Trà Vinh đang mời gọi nhiều dự án đầu tư phát triển kinh tế biển và phát triển du lịch. Tỉnh có hơn 310.000 người là đồng bào dân tộc Khmer, chiếm gần 32% dân số toàn tỉnh.

Đồng bào Khmer có rất nhiều lễ hội văn hóa đặc sắc diễn ra trong năm như Ok Om Bok, Sene Đolta, Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay, nên địa phương đang tập trung nhiều giải pháp để phát triển du lịch theo hướng giới thiệu du khách tìm hiểu văn hóa dân tộc  gắn với hoạt động lễ hội tâm linh, du lịch nghỉ dưỡng tham quan thắng cảnh, sông nước miệt vườn...

TTXVN hop tac quang ba tiem nang, the manh cua tinh Tra Vinh hinh anh 2Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Thanh Hòa/TTXVN)
Thanh Hòa (TTXVN/Vietnam+)