Tướng Hàn Quốc nhận định Triều Tiên đang tiếp tục phát triển tên lửa

Tướng Suh Wook đưa ra nhận định trên trong phiên điều trần trước Quốc hội, khi có nhiều đồn đoán Triều Tiên có thể ra mắt một loại vũ khí chiến lược mới tại lễ kỷ niệm sắp tới.
Một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo chiến lược từ tàu ngầm ở một địa điểm bí mật của Triều Tiên ngày 23/4/2016. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo chiến lược từ tàu ngầm ở một địa điểm bí mật của Triều Tiên ngày 23/4/2016. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ trưởng Quốc phòng được đề cử của Hàn Quốc, Tướng Suh Wook, ngày 16/9 cho biết Triều Tiên đang tiếp tục phát triển tên lửa, đồng thời tuyên bố sẽ đáp trả mạnh mẽ bất kỳ hành động khiêu khích nào của Triều Tiên.

Ông Suh đưa ra nhận định trên trong bài phát biểu tại phiên điều trần trước Quốc hội trong bối cảnh có nhiều đồn đoán rằng Triều Tiên có thể ra mắt một loại vũ khí chiến lược mới tại lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập đảng cầm quyền 10/10. 

[Hàn Quốc: Không có dấu hiệu Triều Tiên sắp phóng SLMB]

Tướng Suh cho biết quân đội Hàn Quốc sẽ đáp trả mạnh mẽ bất kỳ hành động khiêu khích hoặc đe dọa nào trong khi tích cực hỗ trợ trao đổi liên Triều nhằm thúc đẩy các nỗ lực hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Ông Suh cũng cam kết sẽ thúc đẩy liên minh Hàn-Mỹ và hợp tác quốc phòng với các nước láng giềng để mang lại hòa bình trong khu vực.

Ông nói: "Dựa trên mối quan hệ đồng minh mạnh mẽ giữa Hàn Quốc và Mỹ, chúng tôi sẽ tích cực đẩy nhanh việc chuyển giao quyền kiểm soát hoạt động thời chiến (OPCON), đồng thời cam kết củng cố thế trận phòng thủ chung của 2 nước."

Chính quyền Seoul tìm cách lấy lại OPCON trước khi nhiệm kỳ của chính quyền Tổng thống Moon Jae-in kết thúc vào tháng 5 năm 2022./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục