Tuyên dương 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020

Đây là những cá nhân có những thành tích nổi bật và đóng góp vào sự phát triển, hiện thực hóa khát vọng hùng cường của đất nước, có tác động, truyền cảm hứng xã hội, đặc biệt là với thế hệ trẻ.
Tuyên dương 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 ảnh 1Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam trao Bằng khen cho 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Tối 21/3, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã trang trọng tổ chức lễ tuyên dương 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, 10 gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2020 và kỷ niệm 25 năm Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu.

Các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 được tôn vinh trên các lĩnh vực, gồm: Bùi Hồng Đức (Học tập); Đoàn Lê Hoàng Tân (Nghiên cứu khoa học - sáng tạo); Trần Anh Tú (Lao động sản xuất); Thiếu tá Trần Việt Hải (Quốc phòng); Đại úy Nguyễn Trung Đức (An ninh trật tự); Nguyễn Văn Quyết (Thể dục thể thao); Phạm Ngọc Anh Tùng (Kinh doanh khởi nghiệp); Võ Minh Quang (Văn hóa nghệ thuật); Hoàng Tuấn Anh và Hà Ánh Phượng (Hoạt động xã hội). 

Bên cạnh đó, 10 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2020 được tuyên dương gồm: Ngô Quý Đăng (Học tập); Đại úy Vũ Trọng Đại và Đặng Đức Huy (Nghiên cứu khoa học - sáng tạo); Bùi Thanh Nghị (Lao động sản xuất); Thượng úy Lê Thừa Văn (Quốc phòng); Trung sĩ Tống Văn Đông (An ninh trật tự); Nguyễn Văn Đương (Thể dục thể thao); Nghiêm Tiến Viễn (Kinh doanh khởi nghiệp); Hoàng Thị Yến và Ninh Đức Hoàng Long (Văn hóa nghệ thuật).

Đây là những cá nhân có những thành tích nổi bật và đóng góp vào sự phát triển, hiện thực hóa khát vọng hùng cường của đất nước, có tác động, truyền cảm hứng xã hội, đặc biệt là với thế hệ trẻ. Đó là cậu học sinh Võ Minh Quang với rất nhiều giải thưởng piano trong nước và quốc tế, là em Bùi Hồng Đức với những tấm huy chương vàng olympic quốc tế, cô giáo Bùi Ánh Phượng với những nỗ lực đưa học sinh miền núi tiếp cận với tiếng Anh và giao lưu với bạn bè quốc tế, đoạt danh hiệu tốp 10 giáo viên toàn cầu, là câu chuyện Starup thành công của Phạm Ngọc Anh Tùng; câu chuyện về giải nhất lịch sử của đội tăng Army Games Việt Nam của Thiếu tá Trần Việt Hải...

[Cậu học trò ba lần giành huy chương vàng Olympic tin học quốc tế]

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đánh giá những năm qua, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã có nhiều phong trào, chương trình, hoạt động nhằm phát huy vai trò to lớn của tuổi trẻ trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, trong đó có Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu. Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là một hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa, nhằm tôn vinh những thanh thiếu nhi tiêu biểu, có uy tín và ảnh hưởng tích cực trong thanh niên và cộng đồng, với thành tích nổi trội, xuất sắc trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, thể dục thể thao, lao động sản xuất, bảo vệ Tổ quốc, góp phần phát hiện tài năng trẻ.

Tuyên dương 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 ảnh 2Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Theo Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng, năm 2020, đại dịch COVID-19 và thiên tai đã ảnh hưởng nặng nề đến đất nước ta. Trong bối cảnh đó, tuổi trẻ Việt Nam tiếp tục thể hiện những phẩm chất tốt đẹp, phát huy cao độ tinh thần xung kích, tình nguyện. Những hình ảnh, câu chuyện về các gương mặt trẻ tiêu biểu, gương mặt trẻ triển vọng năm 2020 thật xúc động và đầy ý nghĩa.

“Các bạn đã có mặt trên tất cả các 'mặt trận' với tinh thần 'đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên'. Thành tích, sự đóng góp của các bạn cho đất nước, cho cộng đồng sẽ được tôn vinh và lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội. Thành tích ấy chính là những bông hoa tươi thắm nhất chào mừng 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh,” ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam cho biết giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là giải thưởng cao quý của Trung ương Đoàn vinh danh các bạn trẻ xuất sắc có độ tuổi dưới 35 tuổi.

Qua 25 năm tổ chức, giải thưởng đã vinh danh, góp phần truyền cảm hứng từ các tài năng trẻ xuất sắc trong tất cả lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, an ninh quốc phòng, lao động sản xuất, công tác đoàn-hội đến các thế hệ thanh niên Việt Nam. Giải thưởng đã tuyên dương 250 gương mặt. Các gương được tuyên dương không chỉ tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chức trách của mình mà còn không ngừng lan truyền cảm hứng tới các bạn trẻ khác.

Để ghi nhận những thành tích xuất sắc đó, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã quyết định trao tặng bằng khen cho Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam - cơ quan thường trực của Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và lãnh đạo của Quỹ.

Tuyên dương 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 ảnh 3Giao lưu với các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục