Tuyên Quang: Khởi tố đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tiền đặt cọc mua xe

Dù đã bị cho thôi việc, Lương Văn Phẩm vẫn tự nhận là nhân viên của showroom và có khả năng lấy xe ôtô nhãn hiệu Hyundai với giá ưu đãi, yêu cầu người mua chuyển tiền đặt cọc.
Tuyên Quang: Khởi tố đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tiền đặt cọc mua xe ảnh 1Đối tượng Lương Văn Phẩm tại cơ quan công an. (Ảnh: TTXVN phát)

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Tuyên Quang vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lương Văn Phẩm, sinh ngày 28/9/1991, trú tại thôn Cầu Bì, xã Tú Thịnh, huyện Sơn Dương, về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản."

Trong quá trình điều tra, cơ quan công an xác định từ giữa năm 2020, Lương Văn Phẩm làm nhân viên tại showroom Hyundai An Khánh 1S tại huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội.

Đến tháng 7/2021, Phẩm vi phạm quy định của công ty và bị cho thôi việc. Tuy nhiên, khi có khách hàng gọi điện, Phẩm vẫn tự nhận là nhân viên của showroom Hyundai An Khánh và có khả năng lấy xe ôtô nhãn hiệu Hyundai với giá ưu đãi, yêu cầu người mua chuyển khoản trước vào tài khoản cá nhân của Phẩm để đặt cọc.

[Bắt tạm giam đối tượng sử dụng chiêu thuê xe ôtô tự lái rồi chiếm đoạt]

Bằng thủ đoạn đó, Phẩm đã chiếm đoạt tổng cộng 580 triệu đồng của những người có nhu cầu mua xe.

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đề nghị những ai là bị hại trong vụ án liên hệ với Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang (số điện thoại 069.2529.148) hoặc điều tra viên Nguyễn Ngọc Linh (số điện thoại 0974.306.999) để phối hợp giải quyết./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục