Theo bộ trên, tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 11 đã giảm xuống mức thấp nhấtkể từ tháng 12/2008 và thấp hơn 0,2% so với tháng trước đó.
Lý giải tín hiệu tích cực nói trên từ thị trường lao động Mỹ, các chuyêngia kinh tế cho biết trong tháng 11 vừa qua, nền kinh tế Mỹ đã tạo được 146.000việc làm mới, tăng so với 138.000 việc làm mới hồi tháng 10.
Trước đó, các nhà phân tích đã dự đoán tỷ lệ thất nghiệp tháng 11 sẽ tănglên 8% và chỉ có khoảng 90.000 việc làm thực được tạo ra do ảnh hưởng của siêubão Sandy.
Với sức gió 80 km/giờ, ngày 29/10, siêu bão Sandy đã trở thành cơn bão lớnnhất đổ bộ vào bờ biển miền Đông nước Mỹ trong nhiều năm qua.
Đây cũng được xemlà cơn bão gây thiệt hại kinh tế lớn nhất trong lịch sử nước này với tổn thấtlên đến 80 tỷ USD, trong đó New York và New Jersey là hai địa phương bị thiệthại nặng nề nhất./.