Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu tại Singapore ngày 13/7. (Nguồn: THX/TTXVN)

Công ty thăm dò và phân tích dữ liệu Gallup (Mỹ) ngày 13/7 đã công bố kết quả thăm dò ý kiến về tỷ lệ ủng hộ của cử tri dành cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và các đảng ở nước này.

Trong hơn 1.000 cử tri được hỏi, 69% đã đánh giá tích cực về công tác điều hành quốc gia của Tổng thống Moon Jae-in, giảm 2% so với kết quả thăm dò ý kiến tuần trước.

Tỷ lệ ủng hộ của cử tri đối với Tổng thống Moon Jae-in đã giảm trong 4 tuần liên tiếp, rơi khỏi ngưỡng 70%.

Trong khi đó, có 21% cử tri đánh giá Tổng thống Moon điều hành quốc gia chưa hiệu quả, tăng 3% so với tuần trước. 9% cử tri không đưa ra đánh giá.

Các cử tri đưa ra đánh giá tích cực chọn những lý do chính là "Tổng thống đã làm tốt về mặt ngoại giao," "chính sách đối với Triều Tiên và an ninh," "nối lại đối thoại với Triều Tiên."

Trong khi đó, các cử tri đưa ra đánh giá tiêu cực cho rằng Tổng thống Moon "chưa giải quyết được vấn đề kinh tế, dân sinh" (45%), tiếp đó là các lý do về "quan hệ với Triều Tiên, khuynh hướng thân Triều Tiên" (9%), "tăng lương tối thiểu" (6%).

Tỷ lệ ủng hộ của cử tri với đảng Dân chủ cầm quyền đạt 49%, giảm 2% so với tuần trước và rơi khỏi ngưỡng 50%. Đảng Hàn Quốc Tự do giành được tỷ lệ ủng hộ 10%, tương tự tuần trước./.