Ty le ung ho doi voi Tong thong Han Quoc Moon Jae-in tang manh hinh anh 1Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Nguồn: Reuters)

Hãng thông tấn Yonhap ngày 25/2 dẫn kết quả cuộc điều tra dư luận cho biết, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã trở lại mức trên 50% chỉ sau 2 tuần.

Cuộc thăm dò dư luận do hãng Realmeter thực hiện từ ngày 18-22/2 dưới sự ủy thác của đài truyền hình YTN, đối với 2.514 người trưởng thành trên toàn quốc (độ tin cậy 95%, sai số trên dưới 2%).

Kết quả cho thấy tỷ lệ đánh giá tích cực đối với công tác điều hành của Tổng thống Moon Jae-in đạt 51%, tăng 1,2% so với tuần trước đó. Trong khi đó, tỷ lệ đánh giá tiêu cực là 44,1%, tăng 0,1%.

[Hàn Quốc họp hội đồng an ninh thảo luận về cuộc gặp Hoa Kỳ-Triều Tiên]

Hãng Realmeter giải thích tỷ lệ ủng hộ tăng do Tổng thống đã tăng cường tiếp xúc với nhiều giới khác nhau như doanh nhân, tiểu thương, tôn giáo cũng như việc tăng cường thông tin kinh tế và truyền thông.

Cũng theo kết quả trên, tỷ lệ ủng hộ đảng cầm quyền Dân chủ đồng hành đạt 40,4%, tăng nhẹ 0,1% và tiếp tục dẫn đầu. Tiếp đến lần lượt là đảng Hàn Quốc Tự do với 26,8% (tăng 1,6%), đảng Công lý là 7,1% (tăng 0,1%), đảng Bareun tương lai với 6,6% (tăng 0,6%) và đảng Hòa bình Dân chủ đạt 3,2% (tăng 0,4%)./.

(Vietnam+)