Tỷ phú Ukraine là người giàu nhất tại Vương quốc Anh

Tỷ phú Len Blavatnik người Ukraine đã vượt qua anh em tỷ phú Ấn Độ Sri và Gopi Hinduja trở thành người giàu nhất ở Anh, với khối tài sản trị giá 13,17 tỷ bảng.
Tỷ phú Ukraine là người giàu nhất tại Vương quốc Anh ảnh 1Tỷ phú Len Blavatnik. (Nguồn: Getty Images)

Theo danh sách những người giàu nhất Vương quốc Anh của Sunday Times, tổng tài sản của 1.000 người giàu nhất Vương quốc Anh đã tăng gấp đôi trong vòng 10 năm qua lên trên 547 tỷ bảng.

Cụ thể, theo Sunday Times, người giàu hiện cần phải có tài sản ít nhất 100 triệu bảng để có thể lọt vào danh sách này.

Tỷ phú Len Blavatnik người Ukraine là người giàu nhất ở Anh, với khối tài sản trị giá 13,17 tỷ bảng. Blavatnik hiện là nhà đầu tư hoạt động trong lĩnh vực dầu mỏ, hóa dầu và truyền thông. Blavatnik đã vượt qua anh em tỷ phú Ấn Độ Sri và Gopi Hinduja, chủ sở hữu tập đoàn đa quốc gia cùng tên, với tổng tài sản 13 tỷ bảng.

Vị trí thứ ba thuộc về nhà sở hữu Tập đoàn bán lẻ Primark & Selfridges của gia đình Galen và George Weston, với số tài sản trị giá 11 tỷ bảng.

Một số cái tên nổi tiếng khác trong danh sách này là tỷ phú Roman Abramovich, chủ sở hữu câu lạc bộ bóng đá Chelsea (vị trí thứ 10, tài sản 7,29 tỷ bảng, giảm 1,23 tỷ bảng so với năm ngoái).

Trong lĩnh vực thể thao, tay đua xe công thức 1 Lewis Hamilton là người giàu nhất nước Anh với tài sản 88 triệu bảng, theo sau là cầu thủ Manchester United Wayne Rooney, với 72 triệu bảng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Quang cảnh Mèo Vạc nhìn từ trên cao, nơi vẻ đẹp thiên nhiên hòa quyện với không gian sinh hoạt truyền thống của đồng bào các dân tộc trên cao nguyên đá Đồng Văn. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Giữ hồn cao nguyên đá: Câu chuyện du lịch cộng đồng ở Mèo Vạc

“Làm du lịch ở Mèo Vạc không thể sao chép mô hình ở nơi khác. Du khách đến đây là để tìm sự khác biệt, tìm cảm giác được sống trong không gian thật của vùng cao. Vì vậy, các homestay ở đây được xây dựng từ nhà đất, từ văn hóa và từ chính nhịp sống của người dân địa phương.”

Đường phố được trang hoàng rực rỡ chờ đón Năm mới 2026, tại Astana, Kazakhstan. (Ảnh: THX/TTXVN)

Thế giới rộn ràng chuẩn bị đón năm mới 2026

Trong những giờ khắc cuối cùng của năm 2025, các thành phố lớn từ Mỹ, Brazil đến Hàn Quốc và Triều Tiên đang hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng cho đại tiệc đón năm mới 2026.

5 tỷ phú Việt Nam nắm giữ hơn 38 tỷ USD

5 tỷ phú Việt Nam nắm giữ hơn 38 tỷ USD

Trong số 5 tỷ phú USD của Việt Nam, tài sản của Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng là 28,4 tỷ USD, đã tăng hơn 20 tỷ USD (đầu năm 2025 có tài sản là 6,5 tỷ USD).