Uber thâu tóm công ty AI để phát triển công nghệ sản xuất xe tự lái

Ngày 26/6, công ty cung cấp dịch vụ gọi xe trực tuyến hàng đầu ở Mỹ Uber cho biết vừa thâu tóm công ty khởi nghiệp về máy tính Mighty AI nhằm thúc đẩy công nghệ sản xuất xe tự lái.
Uber thâu tóm công ty AI để phát triển công nghệ sản xuất xe tự lái ảnh 1Mẫu xe tự lái của Uber. (Nguồn: geekwire.com)

Ngày 26/6, công ty cung cấp dịch vụ gọi xe trực tuyến hàng đầu ở Mỹ Uber cho biết vừa thâu tóm công ty khởi nghiệp về máy tính Mighty AI nhằm thúc đẩy công nghệ sản xuất xe tự lái.

Uber chưa công bố chi tiết các điều khoản thỏa thuận sáp nhập nói trên. Tuy nhiên, nguồn tin nội bộ cho biết khoảng 40 nhân viên của công ty có trụ sở tại Seattle sẽ gia nhập nhóm phát triển công nghệ tiên tiến của Uber trong dự án sản xuất dòng taxi tự lái.

Mighty AI là công ty chuyên về thị giác máy tính, một lĩnh vực trong trí tuệ nhân tạo giúp máy tính có được khả năng nhìn và hiểu giống như con người.

Phó Chủ tịch kỹ thuật phần mềm của Uber, Jon Thomason cho biết công ty Mighty AI sẽ hỗ trợ phần công nghệ tự động nhận diện môi trường xung quanh cho các dòng xe Uber tự lái.

[Uber giới thiệu phiên bản mới nhất của mẫu xe tự lái XC90]

Tập đoàn Uber đang tích cực phát triển và thử nghiệm các công nghệ mới nhằm triển khai các xe tự lái và cả taxi bay của riêng trong những năm tới.

Ngày 12/6 vừa qua, tại buổi triển lãm công nghệ xe tự lái diễn ra tại thủ đô Washington, Uber đã tiết lộ phiên bản mới nhất của xe tự lái XC90 do tập đoàn này kết hợp cùng tập đoàn xe hơi Volvo sản xuất.

Trước đó, tháng 3/2018, nhà chức trách bang Arizona đã đình chỉ việc thử nghiệm xe tự lái của Uber sau khi một chiếc xe XC90 của tập đoàn này đâm vào một phụ nữ băng qua đường và khiến người này tử vong.

Phải 9 tháng sau, tập đoàn này mới triển khai lại hoạt động thử nghiệm hạn chế xe tự lái trên các con đường công cộng ở Pittsburgh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục