Uganda dieu tra thuc pham vien tro cua WFP sau khi 3 nguoi tu vong hinh anh 1Thực phẩm viện trợ của WFP đã khiến 3 người Uganda tử vong và hơn 150 người khác ngộ độc. (Nguồn: Reuters)

Nhà chức trách Uganda cho biết đang tiến hành điều tra một nguồn cung thực phẩm thuộc Chương trình Lương thực thế giới (WFP) sau khi 3 người tử vong và hơn 150 người ngộ độc trong những ngày gần đây.

Nguồn thực phẩm trên nằm trong chương trình hỗ trợ cộng đồng tại vùng Đông Bắc Karamoja thường nhận lương thực viện trợ từ WFP.

Trong một thông cáo ra ngày 18/3, cảnh sát cho biết một số người sau khi ăn thực phẩm viện trợ nói trên đã bị tiêu chảy, đổ máu cam và gặp phải những vấn đề sức khỏe khác.

[FAO cảnh báo nguy cơ mất an ninh lương thực của châu Phi]

Theo thông cáo, cảnh sát đang điều tra 3 trường hợp tử vong sau khi ăn thực phẩm nghi nhiễm độc.

Các mẫu thực phẩm cùng mẫu máu và nước tiểu của bệnh nhân đã được chuyển đến phòng thí nghiệm để phân tích.

Bộ trưởng phụ trách ứng phó thảm họa của Uganda Musa Ecweru cho biết nhà chức trách nước này đang phối hợp với WFP để xác định nguyên nhân vụ việc.

Trước đó, ngày 16/3, WFP đã thông báo tạm dừng phân phối ngũ cốc viện trợ tại tất cả các cơ sở của WFP ở Uganda sau khi nhận được thông báo về các trường hợp có vấn đề về sức khỏe.

WFP khẳng định cơ quan này coi đây là vấn đề “hết sức khẩn cấp”./.

(TTXVN/Vietnam+)