Uy ban Bau cu Thai Lan se kiem lai phieu o 16 tinh, thanh pho hinh anh 1Cử tri Thái lan bỏ phiếu tại một địa điểm bầu cử ở Bangkok. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 8/6, Ủy ban Bầu cử Thái Lan thông báo sẽ kiểm lại phiếu bầu ở 16 tỉnh, thành phố.

Trong thông cáo báo chí, Ủy ban trên yêu cầu kiểm phiếu lại tại 47 điểm bỏ phiếu do tổng số phiếu bầu không khớp với số lượng cử tri đi bầu trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra ngày 14/5 vừa qua tại 95.000 điểm bỏ phiếu trên toàn quốc.

Trong số 47 điểm bỏ phiếu, 16 điểm đã được yêu cầu kiểm lại phiếu bầu cho các Hạ nghị sỹ theo khu vực bầu cử, trong khi 31 điểm phải kiểm lại phiếu bầu cho các nghị sỹ theo danh sách đảng.

Các địa phương có nhiều điểm phải kiểm phiếu lại bao gồm tỉnh Lopburi (8 điểm bỏ phiếu), tỉnh Prachuap Khiri Khan (7), thủ đô Bangkok (6), tỉnh Trang (6).

[Bầu cử Thái Lan: Các đảng lớn bác bỏ ý tưởng thành lập liên minh]

Việc kiểm phiếu lại dự kiến diễn ra vào ngày 11/6 tới và kết quả cập nhật sẽ được công bố trong tháng này.

Ngày 15/5 vừa qua, Ủy ban Bầu cử Thái Lan công bố đã hoàn tất công tác kiểm phiếu, trong đó các đảng đối lập gồm đảng đối lập Tiến bước (MFP) giành được 152 ghế, đảng Pheu Thai giành được 141 ghế, trong khi các đảng chính trong liên minh cầm quyền hiện tại gồm đảng Tự hào Thái Lan (Bhumjaithai) giành được 70 ghế, đảng Quyền lực Nhà nước Nhân dân (PPRP) giành được 40 ghế.

Đáng chú ý, đảng Quốc gia Thái Thống nhất (UTN) của Thủ tướng Prayuth Chan-o-cha chỉ đứng thứ 5 với 23 ghế, trong khi đảng Dân chủ giành được 25 ghế./.

Huy Tiến (TTXVN/Vietnam+)