Vật thể bay không xác định của Triều Tiên rơi xuống EEZ của Nhật Bản

Một vật thể bay của Triều Tiên đã rơi xuống EEZ của Nhật Bản vào lúc 7 giơ 227 sáng 2/10 theo giờ địa phương, trong khi một vật thể khác trước đó vài phút đã rơi bên ngoài EEZ của Nhật Bản.
Vật thể bay không xác định của Triều Tiên rơi xuống EEZ của Nhật Bản ảnh 1Một loạt vũ khí được Triều Tiên tiến hành thử nghiệm tại địa điểm không xác định ngày 5/5. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Sáng 2/10, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga xác nhận một vật thể bay không xác định được Triều Tiên phóng trước đó cùng ngày đã rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) ngoài khơi tỉnh Shimane của nước này.

Theo ông Suga, một vật thể bay của Triều Tiên đã rơi xuống EEZ của Nhật Bản vào lúc 7 giơ 227 sáng 2/10 theo giờ địa phương, trong khi một vật thể khác trước đó vài phút đã rơi bên ngoài EEZ của Nhật Bản.

Cũng theo ông Suga, đến nay chưa có thông tin về bất kỳ ảnh hưởng nào cả của vụ phóng này hoạt động của máy bay hay tàu thuyền trong khu vực. 

[Quân đội Hàn Quốc thông báo Triều Tiên bắn vật thể bay không xác định]

Trước đó, quân đội Hàn Quốc thông báo Triều Tiên rạng sáng 2/10 đã bắn nhiều vật thể bay không xác định từ một khu vực ở thị trấn duyên hải Wonsan, phía Đông Triều Tiên, ra phía Biển Nhật Bản.

Tuy nhiên, thông báo không cho biết thêm những chi tiết khác như chủng loại, tầm xa, và độ cao tối đa mà những vật thể này đạt được.

Quân đội Hàn Quốc cho biết đang theo dõi sát sao tình hình./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục