Gây quỹ vì bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn

VBI và Quỹ Bảo trợ trẻ em phát động gây quỹ 'Gieo ánh bình minh'

Chương trình “Gieo ánh bình minh” hướng tới công tác khuyến học, khuyến tài, hỗ trợ nguồn tài chính để giúp đỡ trẻ em vượt qua giai đoạn khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo.
VBI và Quỹ Bảo trợ trẻ em phát động gây quỹ 'Gieo ánh bình minh' ảnh 1Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đại diện bộ ngành chứng kiến lễ ký kết. (Ảnh: CTV)

Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm VietinBank (VBI) và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam vừa ký kết phát động quỹ vì bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn mang tên “Gieo ánh bình minh” vào ngày 23/6 tại Hà Nội.

Chương trình này hướng tới công tác khuyến học, khuyến tài, hỗ trợ nguồn tài chính để giúp đỡ trẻ em vượt qua giai đoạn khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, có niềm tin vào tương lai tươi sáng, có điều kiện chữa bệnh, học tập và phát triển. Các hình thức gây quỹ được thực hiện qua 2 kênh là trực tuyến và trực tiếp.

[Triển khai tháng hành động vì trẻ em nghèo, dân tộc thiểu số]

Ở kênh quyên góp trực tuyến, VBI phát động chiến dịch “Nếu cuộc đời bạn có deadline,” nhằm thức tỉnh mục đích sống ý nghĩa và trọn vẹn hơn mỗi ngày của người dân Việt Nam.

Tham gia chương trình, mỗi cá nhân sẽ chia sẻ những câu chuyện về cuộc đời mình và những điều mình mong muốn dành cho người thân, gia đình, cộng đồng nếu phải đứng trước thời hạn của cuộc đời. Mỗi câu chuyện được chia sẻ trên Facebook cá nhân không chỉ góp phần lan truyền một thông điệp ý nghĩa mà còn được VBI tài trợ 50.000 đồng vào chương trình “Gieo ánh bình minh.” Chiến dịch dự kiến sẽ được diễn ra từ tháng 8 - 10/2019. Ngoài ra, trong tháng Tám, VBI cũng sẽ tổ chức một số hoạt động cộng đồng để gây quỹ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Tuấn Dũng, Tổng Giám đốc Bảo hiểm VietinBank cho biết: “Chúng tôi rất tự hào khi phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam xây dựng quỹ “Gieo ánh bình minh” với ý nghĩa nhân văn. VBI mong muốn được chia sẻ yêu thương, mang những món quà ý nghĩa đến với trẻ em đang mắc bệnh hiểm nghèo và có hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi tại Việt Nam. Chúng tôi tin rằng, sự kiện này sẽ khơi nguồn cảm hứng và tạo động lực để các doanh nghiệp, tổ chức thực hiện các hoạt động thiện nguyện về trẻ em và cộng đồng.”

Hành trình gieo ánh bình minh thắp sáng những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn sẽ trải dài từ Bắc vào Nam với rất nhiều sự kiện cộng đồng ý nghĩa. Bảo hiểm Vietinbank tin rằng những việc làm thiết thực sẽ lan tỏa mạnh mẽ và góp phần mang lại niềm vui, hạnh phúc cho nhiều trẻ em Việt Nam./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục