Lực lượng an ninh Venezuela điều tra sau vụ tấn công nhằm vào Tổng thống Nicolas Maduro tại Caracas ngày 4/8. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo AFP, Quốc hội Lập hiến Venezuela cho biết cơ quan này ngày 8/8 sẽ tước quyền miễn trừ đối với các nghị sỹ đối lập liên quan tới vụ mưu sát bất thành bằng thiết bị bay không người lái nhằm vào Tổng thống Nicolas Maduro.

[Venezuela công bố bằng chứng về vụ tấn công Tổng thống Maduro]

Chủ tịch Quốc hội Venezuela Diosdado Cabello đã triệu tập phiên họp để tước quyền miễn trừ đối với các nghị sỹ đối lập này khiến họ có thể phải đối mặt với việc bị xét xử liên quan tới cáo buộc mưu sát tổng thống bất thành. Ông Cabello nhấn mạnh: "Khi công lý được thực thi, nó sẽ rất nghiêm khắc."

Trong một bài phát biểu được phát trên đài và truyền hình, ông Maduro đã đồng thời cáo buộc nghị sỹ đối lập thuộc đảng Công lý trước tiên (PJ) Juan Requesens và ông Borges - cựu Chủ tịch Quốc hội Venezuela đang sống lưu vong tại Bogota với sự bảo trợ của chính phủ Colombia, lên kế hoạch "ám sát" bằng thiết bị bay không người lái có gắn chất nổ nhằm vào nhà lãnh đạo đảng Xã hội này hôm 4/8./.