Video cảnh sát Mỹ dùng hơi cay giải tán biểu tình

Trong ngày 15/11, cảnh sát Seattle đã hai lần sử dụng bình xịt hơi cay để giải tán đám đông người biểu tình thuộc phòng trào Chiếm lấy Seattle.

Cảnh sát Seattle đã sử dụng đến những bình xịt hơi cay để giải tán người biểu tình thuộc phong trào "Chiếm lấy Seattle" trong ngày 15/11.

Đoạn video được phát trên kênh King5 ở Seattle cho thấy vụ đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình xảy ra lúc 4 giờ 45 chiều ngày 15/11 theo giờ địa phương. Khoảng hơn một chục nhân viên công quyền đã đi xe đạp, dùng bình xịt hơi cay phun thẳng vào những người biểu tình để giải tán họ.. Ít nhất một người biểu tình đã bị cảnh sát khóa tay.

Tuy nhiên, người biểu tình vẫn cố bám trụ lại và đồng thanh hô to "Cả thế giới đang theo dõi cảnh này," "Đường phố là của ai? Của chúng ta."

Sau đó, người biểu tình tiếp tục tập hợp lại và tiến về khu trung tâm buôn bán, rồi ngồi tụ tập gần công viên Westlake, chặn lối ra vào ở phố 5th Avenue và Pine trong giờ cao điểm.

Tiếp đến, cảnh sát một lần nữa gặp gỡ nhóm biểu tình và yêu cầu họ giải tán. Khoảng 6 giờ chiều giờ địa phương, nhân viên công quyền lại một lần nữa sử dụng đến bình xịt hơi cay. Nhiều người biểu tình đã dùng nước và sửa để rửa mắt sau khi bị xịt hơi cay.

Người biểu tình cho biết họ muốn tuần hành để biểu thị sự đoàn kết với phong trào Chiếm lấy phố Wall, nơi những người biểu tình bị cưỡng chế khỏi công viên Zuccotti ở Manhattan cũng trong ngày 15/11./.


Video cảnh sát Seattle dùng bình xịt hơi cay giải tán đám đông (Nguồn: King5)

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người dân mua sắm tại siêu thị ở Toronto, Canada. (Nguồn: THX/TTXVN)

MF: Kinh tế Canada đứng vững trước thuế quan Mỹ

Báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết mặc dù việc làm và đầu tư vẫn suy yếu nhưng nền kinh tế Canada đã chống đỡ tốt hơn dự kiến trước cú sốc thương mại từ thuế quan của Mỹ.

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.