Chỉ còn một ngày nữa là diễn ra lễ hội Halloween, trên một số con phố cổ của Hà Nội tràn ngập các sản phẩm trang trí, đồ hóa trang với nhiều mẫu mã phong phú và đa dạng.

Hàng Mã được biết đến là một trong những con phố chuyên bán những mặt hàng đồ chơi, đồ trang trí phục vụ cho các dịp lễ lớn trong năm như Tết trung thu, Giáng sinh…

Trong một vài năm trở lại đây, những hoạt động của lễ hội Halloween được du nhập nhiều hơn vào Việt Nam, do đó thị trường sản phẩm phục vụ cho ngày lễ này cũng trở nên sôi động hơn.

Tuy nhiên, theo phản ánh của một số chủ cửa hàng trên phố Hàng Mã thì thị trường năm nay ảm đạm hơn mọi năm, lượng khách ít hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Chị Hoa, một chủ cửa hàng trên phố Hàng Mã chia sẻ: “Năm nay hàng bán chậm, đến giờ vẫn chẳng mấy ai mua, mong rằng những ngày cuối sẽ đông khách hơn ”.

Các mặt hàng chủ yếu được bày bán là mặt nạ với giá dao động từ 30.000 – 100.000 đồng, đèn bí ngô 50.000 – 300.000 đồng còn các trang phục hóa trang in hình phù thủy ma quái có giá từ 80.000 – 300.000 đồng tùy loại. Đây cũng là những sản phẩm được ưa chuộng và bán chạy nhất.

Thị trường phục vụ Halloween năm nay tuy không có nhiều hàng độc, lạ nhưng mẫu mã, màu sắc rất bắt mắt và giá thành rẻ. Năm 2016, Hà Nội mở thêm các tuyến phố đi bộ quanh hồ Gươm, hứa hẹn sẽ mang đến một mùa Halloween nhộn nhịp và thú vị./.
Thanh Dung (Vietnam+)