Việt-Lào hợp tác tuyên truyền, đấu tranh phản bác thông tin sai trái

Các cán bộ Ban Tuyên giáo Việt Nam và Lào cùng trao đổi kinh nghiệm định hướng thị hiếu trong giới trẻ và tăng cường công tác tuyên truyền, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.
Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Xuân Tú/TTXVN)
Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Xuân Tú/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào từ 8-12/5 của đoàn đại biểu Ban Tuyên giáo Trung ương do ông Bùi Trường Giang, Phó trưởng Ban làm trưởng đoàn, chiều 8/5 tại thủ đô Vientiane, đoàn đã có buổi làm việc với đoàn Ban Tuyên huấn Trung ương Đảng nhân dân cách mạng Lào do ông Sipaseut Sensavath, Phó trưởng Ban Tuyên huấn Trung ương Lào, làm trưởng đoàn.

Phó trưởng Ban Tuyên huấn Trung ương Đảng nhân dân cách mạng Lào Sipaseut Sensavath chào mừng và đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; khẳng định chuyến thăm và làm việc tại Lào của đoàn lần này góp phần quan trọng giúp tăng cường truyền thống quan hệ hữu nghị giữa hai nước Lào-Việt Nam, giúp thúc đẩy và vun đắp tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào-Việt Nam nói chung, giữa Ban Tuyên huấn Lào và Ban Tuyên giáo Việt Nam nói riêng, ngày càng chặt chẽ hơn.

Nhân dịp này, ông Sipaseut Sensavath bày tỏ lòng biết ơn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam nói chung, Ban Tuyên giáo Việt Nam nói riêng, đã luôn dành cho Lào cũng như Ban Tuyên huấn Lào sự giúp đỡ vô giá, chí tình, chí nghĩa trong suốt những năm qua trên tất cả mọi lĩnh vực.

Ông Sensavath khẳng định thời gian tới, Ban Tuyên huấn Lào sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với Ban Tuyên giáo Việt Nam trong các lĩnh vực như trao đổi đoàn các cấp; bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên truyền ở địa phương, đặc biệt tại các tỉnh giáp biên giới.

Thay mặt đoàn, ông Bùi Trường Giang chân thành cảm ơn Ban Tuyên huấn Trung ương Đảng nhân dân cách mạng Lào đã dành cho đoàn sự đón tiếp trọng thị, thân tình, chu đáo, thể hiện sâu sắc mối quan hệ gắn bó giữa hai Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng nói riêng, giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam-Lào nói chung.

[Hai nước Việt Nam-Lào tăng cường hợp tác về công tác dân tộc]

Trong không khí hữu nghị, đoàn kết, chân thành và cởi mở của buổi làm việc, hai bên đã tập trung rà soát và đánh giá kết quả việc tổ chức thực hiện Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên trong những năm qua; trao đổi kinh nghiệm trong việc chỉ đạo, lãnh đạo công tác nghiên cứu lý luận, báo chí và tuyên truyền;

Hai bên cũng trao đổi kinh nghiệm định hướng thị hiếu trong giới trẻ và tăng cường công tác tuyên truyền, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, xuyên tạc; trao đổi một số nội dung và các biện pháp nhằm tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới, trong đó nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác trên các mặt công tác tuyên giáo, hợp tác khoa học-công nghệ, phối hợp trong công tác đào tạo, tập huấn cán bộ, phối hợp sưu tầm tư liệu để bổ sung và làm phong phú thêm công trình lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào.

Việt-Lào hợp tác tuyên truyền, đấu tranh phản bác thông tin sai trái ảnh 1Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên huấn Trung ương Đảng nhân dân cách mạng Lào Kikeo Khaykhamphithun (phải) tiếp đoàn Đại biểu Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. (Ảnh: Xuân Tú/TTXVN)

Tại buổi làm việc, Phó trưởng ban Sipaseut Sensavath đã chia sẻ những kinh nghiệm về công tác tuyên truyền đấu tranh phản bác thông tin xấu, độc hại; kinh nghiệm xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên truyền, đặc biệt là mạng xã hội của Lào.

Phó trưởng ban Sipaseut Sensavath nhấn mạnh mặc dù đã đạt được một số thành tựu nhất định, song vẫn tồn tại một số khó khăn như cán bộ tuyên giáo tại một số địa phương chưa đáp ứng được yêu cầu, chưa làm tốt công tác tuyên truyền và vẫn còn một số hạn chế về trang thiết bị, cơ sở vật chất.

Ông Bùi Trường Giang đánh giá cao và ghi nhận những ý kiến chia sẻ tâm huyết, quý báu trong công tác tuyên giáo của phía Lào, cho rằng những kinh nghiệm và bài học trong xử lý, đấu tranh phản bác các thông tin sai trái, thù địch của Lào sẽ là những gợi ý cho một số giải pháp có thể áp dụng tại Việt Nam.

Đặc biệt là việc sử dụng mạng xã hội, hệ thống báo chí, tuyên truyền trong chủ động đấu tranh, đi tiên phong trong phê phán, phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch và “tự diễn biến” trong một bộ phận cán bộ, Đảng viên.

Cũng tại buổi làm việc, hai bên nhất trí thời gian tới sẽ tăng cường hợp tác hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hai nước về truyền thống quan hệ tốt đẹp giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước cũng như những thành tựu trong đổi mới của mỗi nước.

Chiều cùng ngày, đoàn Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến chào xã giao đồng chí Kikeo Khaykhamphithun, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên huấn Trung ương Đảng nhân dân cách mạng Lào.

Ngày 9/5, đoàn đại biểu Ban Tuyên giáo Trung ương còn có buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào; lãnh đạo báo Pasaxon (Nhân dân); làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và thăm Công ty Star Telecom (Unitel), liên doanh giữa Công ty Lao - Asia Telecom của Lào và Tập đoàn Viễn thông Viettel của Việt Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục