Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải bày tỏ Việt Nam mong muốn tiếp tục thu hút các dự án đầu tư vào lĩnh vực năng lượng, nhất là từ những nước có thế mạnh về lĩnh vực dầu khí như Brunei.

Ngày 25/2, tiếp đoàn đại biểu Bộ Năng lượng Brunei do Bộ trưởng Pehin Yasmin dẫn đầu đang thăm làm việc tại Việt Nam, Phó Thủ tướng nhấn mạnh Việt Nam sẵn sàng hợp tác cùng các doanh nghiệp Brunei thực hiện các dự án tại Việt Nam cũng như ở nước thứ ba, trong đó có các dự án khí hóa lỏng, triển khai các hợp đồng cung cấp dầu thô phục vụ Nhà máy lọc dầu Dung Quất và xuất khẩu.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng hoan nghênh kết quả làm việc của đoàn đại biểu Brunei với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam nhằm hiện thực hóa những thỏa thuận hợp tác đã ký kết.

Cảm ơn Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã dành cho cuộc tiếp, Bộ trưởng Pehin Yasmin khẳng định Brunei luôn mong muốn tăng cường mối quan hệ tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực với Việt Nam.

Thông báo với Phó Thủ tướng về kết quả làm việc với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Bộ trưởng Pehin Yasmin đánh giá tầm quan trọng của việc thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực năng lượng giữa Việt Nam và Brunei; cho rằng những cơ hội hợp tác sẽ mang lại lợi ích cho các bên, góp phần tăng cường quan hệ hai nước trên tinh thần hợp tác hữu nghị trong ASEAN./.

Hoàng Thị Hoa (TTXVN)