Việt Nam-Venezuela tăng hợp tác giữa các địa phương

Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Ngô Tiến Dũng đã thăm và làm việc tại một số địa phương của nước này nhằm tìm hiểu cơ hội hợp tác.
Nhận lời mời của lãnh đạo địa phương, trong hai ngày 11-12/9, Đại sứ Việt Namtại Venezuela Ngô Tiến Dũng đã dẫn đầu đoàn Đại sứ quán tới thăm và làm việc tạiMaracaibo cùng một số địa phương khác nhằm tăng cường đoàn kết hữu nghị, giaolưu, quảng bá hình ảnh Việt Nam và tìm hiểu cơ hội hợp tác với các địa phươngVenezuela.

Tại Maracaibo, Đại sứ Ngô Tiến Dung đã tham gia và chủ trì một số hoạt độngchính, trong đó có khai mạc Tuần lễ phim Việt Nam tại thành phố Maracaibo.

Đến với sự kiện văn hóa này, điện ảnh Việt Nam giới thiệu 6 bộ phim nổi tiếngphụ đề tiếng Tây Ban Nha như "Đừng đốt", "Trăng nơi đáy giếng", "Rừng đen", "Đời cát", "Vua bãi rác"....

Nhiều hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam nhân Quốc khánh lần thứ 68cũng được giới thiệu tại Tuần lễ phim. Ban tổ chức cũng cung cấp các tài liệu,ấn phẩm giới thiệu văn hóa, du lịch cho nhân dân và đài truyền hình địa phươngđể quảng bá rộng rãi.

Bộ phim "Đừng đốt" được giới thiệu trong đêm khai mạc đã gây ấn tượngmạnh mẽ và xúc động sâu sắc trong khán giả.

Khi phim kết thúc, nhiều người vẫn còn ngấn lệ và cám ơn Đại sứ quán đã giúphọ hiểu biết hơn về đất nước, con người Việt Nam rất anh hùng trong chiến đấu màcũng rất đỗi yêu thương, nhân ái trong đời thường.

Đại sứ Ngô Tiến Dũng cũng có các buổi làm việc với lãnh đạo chính quyền địaphương, tiếp xúc với quần chúng và thăm một số cơ sở kinh tế-du lịch nhằm tăngcường đoàn kết hữu nghị và tìm hiểu khả năng hợp tác với địa phương trên cơ sởtiềm năng và nhu cầu của bạn và khả năng đáp ứng của Việt Nam, nhất là về nôngnghiệp, nuôi trồng thủy sản, du lịch sinh thái là những thế mạnh của địa phương,nơi hội tụ đủ các loại địa hình, biển, hồ, núi, đồng bằng và đất đai phì nhiêunhất Venezuela.

Tại những nơi đoàn tới thăm, phía chính quyền địa phương đều đón tiếp trọngthị, nhiệt tình và đã có những buổi làm việc, giao lưu chân tình, hiệu quả. Cáchoạt động của đoàn đều được nhiều phương tiện thông tin truyền thông địa phươngtheo sát./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục