Vietcombank tai tro 2 may loc than cho Benh vien da khoa Xanh Pon hinh anh 1Lãnh đạo Vietcombank bàn giao thiết bị y tế cho Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn. (Ảnh: CTV)

Với mong muốn cùng chung tay, chung sức chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hỗ trợ nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc bệnh nhân, Vietcombank đã tài trợ cho Khoa Hồi sức tích cực và chống độc của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn 2 máy lọc thận trị giá 995 triệu đồng.

Ông Nguyễn Đình Hưng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn cho biết, Khoa Hồi sức tích cực và chống độc có rất nhiều bệnh nhân suy thận nặng, các bệnh nhân không thể di chuyển đến khoa thận nhân tạo để chạy máy lọc thận định kỳ. Mỗi lần điều trị cho bệnh nhân, bệnh viện phải đi mượn máy và phải di chuyển máy từ khoa thận tới. Điều này rất bất tiện và ảnh hướng rất lớn tới chất lượng điều trị của khoa. Tuy bệnh viện đã có kế hoạch tăng cường các trang thiết bị, máy móc cho khoa nhưng do nguồn kinh phí còn hạn hẹp nên việc thực hiện còn gặp nhiều khó khăn.

[Sự cố chạy thận nhân tạo ở Nghệ An: Hệ thống dẫn nước không đảm bảo]

“Việc Vietcombank tài trợ 2 máy lọc thận ngày hôm nay là rất giá trị, giúp các y bác sỹ có điều kiện chăm sóc, điều trị tốt hơn cho bệnh nhân, giúp các bệnh nhân nặng có thêm nhiều cơ hội được cứu sống,” ông Hưng nhấn mạnh.

Còn ông Đào Minh Tuấn, Phó Tổng giám đốc Vietcombank cũng chia sẻ: “Lễ bàn giao thiết bị y tế ngày hôm nay là một trong những chương trình nằm trong kế hoạch an sinh xã hội của Vietcombank trong năm 2019. Đây là sự thể hiện tình cảm của tập thể cán bộ nhân viên, người lao động Vietcombank đối với Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn với mong muốn giúp các bác sỹ có điều kiện thuận lợi hơn để điều trị kịp thời và hiệu quả cho các bệnh nhân.”/.

Hồng Hạnh (Vietnam+)