Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, ngày 3/11, các lực lượng chức năng của xã Đôn Nhân, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc đã tìm thấy thi thể của cháu N.Đ.T. Nguyên nhân ban đầu được xác định cháu T. tử vong do bị đuối nước ở sông cách nhà hơn 100m.

Trước đó, khoảng 9 giờ ngày 2/11, khi đang chơi cùng bà nội và một số cháu nhỏ khác, người nhà không thấy cháu N.Đ.T. (4 tuổi).

Anh Nguyễn Thanh Tuấn, bố của cháu bé cho biết, gia đình vội vàng đi tìm nhưng không thấy cháu. Sau đó gia đình đã trình báo công an địa phương.

[Hà Nội: Tai nạn lật thuyền đạp vịt, hai cháu nhỏ tử vong]

Từ mùa Hè đến nay, tại Vĩnh Phúc đã xảy ra một số trường hợp bị đuối nước. Điển hình ngày 26-27/7, trên địa bàn xã Đạo Trù xảy ra 2 vụ đuối nước khiến 4 nạn nhân tử vong do đi tắm ở những nơi có dòng chảy mạnh tại suối, đập, thác ở địa bàn.

Ngày 23/7/2019, tại khu vực đầu nguồn kênh đào sông Phó Đáy thuộc thôn Diện, xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương, cháu N.V.T., sinh năm 2006 xuống bậc kênh rửa chân thì trượt ngã và bị đuối nước...

Để bảo vệ tính mạng và sức khỏe trẻ em, Vĩnh Phúc cần đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền phòng chống đuối nước cho trẻ em; đồng thời nhân rộng các mô hình “Ngôi nhà an toàn,” “Trường học an toàn,” “Cộng đồng an toàn” phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em.../.

 
Nguyễn Trọng Lịch (TTXVN/Vietnam+)