Vợ cựu Chủ tịch Nissan phủ nhận liên quan kế hoạch bỏ trốn của chồng

Trả lời phỏng vấn báo Le Parisien của Pháp sau khi các công tố viên Nhật Bản công bố lệnh bắt giữ mình, bà Carole Ghos nhấn mạnh bà "không biết bất kỳ điều gì" về cuộc trốn thoát vừa qua của chồng.
Vợ cựu Chủ tịch Nissan phủ nhận liên quan kế hoạch bỏ trốn của chồng ảnh 1Ông Carlos Ghosn và vợ Carole Ghosn. (Nguồn: Reuters)

Bà Carole Ghosn, vợ của cựu Chủ tịch hãng ôtô Nissan Carlos Ghosn, khẳng định bản thân không biết kế hoạch trốn khỏi Nhật Bản của chồng trong thời gian ông được tại ngoại chờ xét xử về những cáo buộc sai phạm tài chính.

Ngày 7/1, trả lời phỏng vấn báo Le Parisien của Pháp sau khi các công tố viên Nhật Bản công bố lệnh bắt giữ mình, bà Carole nhấn mạnh bà "không biết bất kỳ điều gì" về cuộc trốn thoát vừa qua của ông Ghosn.

Tại thời điểm đó, bà cùng các con đang đón Giáng sinh và Năm mới ở thủ đô Beirut của Liban.

Tuy nhiên, bà cho rằng việc bỏ trốn "có thể là cơ hội duy nhất" khi chồng của bà nhận thấy phiên tòa xét xử ông bị hoãn vô thời hạn và bản thân đang bị quản thúc trong những điều kiện không đảm bảo quyền con người.

[Các công tố viên Tokyo được lệnh bắt vợ cựu Chủ tịch Nissan Ghosn]

Ngoài ra, bà cũng cho rằng ông Ghosn là "nạn nhân của một âm mưu công nghiệp" cũng như của "cuộc chiến" giữa Tập đoàn sản xuất ôtô Renault của Pháp và hãng Nissan.

Cuộc phỏng vấn trên được thực hiện trước khi diễn ra cuộc họp báo của cựu Chủ tịch Ghosn tại Beirut trong ngày 8/1.

Ông Carlos Ghosn đang đối mặt với nhiều cáo buộc liên quan đến những sai phạm tài chính. Tuy nhiên, nhân vật này đã bất ngờ bỏ trốn khỏi Nhật Bản để sang Liban, quê hương của ông, vào cuối tháng 12 năm ngoái, cho dù phía cơ quan công tố Nhật Bản đã đặt ra nhiều điều khoản nghiêm ngặt trong quá trình ông được tại ngoại.

Có nhiều thông tin khác nhau về hành trình bỏ trốn của ông, song chi tiết chính xác cuộc tẩu thoát này hiện vẫn còn là điều bí ẩn.

Có thông tin cho biết trong hành trình trốn thoát, ông Ghosn đã lên một máy bay riêng tại thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ để tới Liban và nhập cảnh bằng một hộ chiếu Pháp.

Ông Ghosn đã lãnh đạo Nissan trong hai thập kỷ và tạo ra một trong những liên minh ô tô lớn nhất thế giới cùng hai hãng sản xuất ô tô Renault của Pháp và Mitsubishi Motors (Nhật Bản).

Tháng 11/2018, ông bị nhà chức trách Nhật Bản bắt giữ với các cáo buộc gian lận tài chính, trong đó có việc không kê khai khoản thù lao ông được nhận khoảng 9 tỷ yên (83 triệu USD) trong 8 năm và lạm dụng tín nhiệm sử dụng tiền của hãng Nissan phục vụ lợi ích cá nhân. Ông Ghosn đã phủ nhận tất cả các tội danh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục