Vụ 9 ngư dân mất tích: Phát hiện một phần thi thể gần khu vực tàu chìm

Trưa 21/7, trong khi dùng lưới quét để tìm kiếm trong khu vực tàu cá NA 95899 TS bị chìm, lực lượng chức năng đã phát hiện một phần thi thể.
Vụ 9 ngư dân mất tích: Phát hiện một phần thi thể gần khu vực tàu chìm ảnh 1Lực lượng chức năng đưa thi thể hai thuyền viên tàu cá NA 95899 TS lên bờ, sáng 18/7/2019. (Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN)

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 1 cho biết, 11 giờ 30 ngày 21/7, lực lượng chức năng phát hiện thêm một phần thi thể gần khu vực tàu cá NA 95899 TS bị chìm.

Vào thời điểm trên, trong khi dùng lưới quét để tìm kiếm trong khu vực, lực lượng chức năng đã phát hiện một phần thi thể. Đây là phần dưới của một người.

Hiện tàu cứu hộ đã đưa phần thi thể đó về cảng Cửa Lò, Nghệ An để xác định danh tính nạn nhận xem đây có phải là một trong 9 ngư dân mất tích hay không.

Trước đó, ngày 17/7, lực lượng chức năng cũng đã phát hiện hai thi thể trôi dạt gần khu vực tàu NA 95899 bị chìm và đã đưa về Nghệ An để xác minh.

Như tin đã đưa, khoảng 13 giờ ngày 28/6, tàu Pacific 01 do Công ty cổ phần Vận tải và Thương mại quốc tế có trụ sở tại quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh quản lý đang trên hành trình từ Bình Thuận về Cẩm Phả (Quảng Ninh) bất ngờ đâm va tàu cá NA 95899 TS tại khu vực biển cách phía Nam đảo Bạch Long Vĩ, thành phố Hải Phòng khoảng 34 hải lý.

Tàu Pacific 01 sau đó đã hạ phao cứu sinh vớt được 9 ngư dân, 10 người mất tích. Đến 11 giờ sáng 29/6, lực lượng tìm kiếm vớt được thi thể ông Nguyễn Văn Hòa./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đoàn công tác của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao và Câu lạc bộ Hoàng Sa - Trường Sa tại Ba Lan dâng hương tại khu tưởng niệm Gạc Ma. (Ảnh: TTXVN phát)

Tấm lòng của kiều bào với biển đảo Việt Nam

Câu lạc bộ Hoàng Sa - Trường Sa tại Ba Lan đã trao tặng Vườn rau xanh cho đảo Trường Sa, trị giá 250 triệu đồng, thể hiện tình đoàn kết và trách nhiệm hướng về biển đảo quê hương.