Một người không mặc áo đồng phục của Xí nghiệp thoát nước số 4 thu gom cá chết vào bao tải. (Ảnh chụp sáng 28/10 tại hồ Linh Đàm)

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân quận Hoàng Mai, các đơn vị hữu trách đã lấy mẫu nước, mẫu vật phẩm để xét nghiệm nhằm làm rõ hiện tượng cá chết bất thường tại hồ Linh Đàm.

Liên quan đến hiện tượng hàng nghìn cá thể cá bất ngờ chết, dạt vào ven bờ hồ Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, Ủy ban Nhân dân quận Hoàng Mai đã có báo cáo gửi Ủy ban ​Nhân dân thành phố Hà Nội.

Theo đó, Ủy ban ​Nhân dân quận Hoàng Mai cho biết hồ Linh Đàm thuộc địa giới quản lý của phường Hoàng Liệt và một phần thuộc phường Đại Kim.

[Kinh hoàng cá chết dạt vào bờ cả cây số ở hồ Linh Đàm]

Toàn bộ diện tích mặt hồ đã bàn giao về Xí nghiệp Thoát nước số 4 thuộc Sở Xây dựng Hà Nội quản lý, hiện không nuôi thả cá.

Đêm 26 và rạng sáng 27/10, tại khu vực hồ nhỏ nằm trong hệ thống hồ Linh Đàm xảy ra hiện tượng cá chết bất thường nổi lên mặt hồ. Đến sáng 27/10, khoảng 300-400 kg cá chết nổi lên mặt hồ và trôi dạt vào ven bờ.

Nhận được thông tin, Ủy ban Nhân dân quận Hoàng Mai chỉ đạo Ủy ban ​Nhân dân phường Hoàng Liệt huy động các lực lượng chức năng phối hợp với Xí nghiệp Thoát nước số 4 thực hiện thu vớt toàn bộ xác cá chết để xử lý tiêu hủy, tổ chức vệ sinh bờ hồ. Sau đó, hiện tượng cá chết cơ bản không tiếp tục xuất hiện.

[Bí ẩn về lượng lớn cá chết bị "tuồn" trong đêm khỏi hồ Linh Đàm]

Lãnh đạo quận Hoàng Mai chỉ đạo các phòng, ban chức năng tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến vụ việc, đồng thời chỉ đạo ủy ban nhân dân phường thông báo, tuyên truyền để người dân trong khu vực tuyệt đối không thu gom cá khu vực hồ để sử đụng làm thực phẩm hoặc làm thức ăn cho gia súc, gia cầm.

Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng đã lấy mẫu vật phẩm, mẫu nước hồ để phục vụ công tác điều tra, tìm nguyên nhân.

Tuy nhiên, báo cáo này không hề nhắc đến việc trong khi sự việc xảy ra đã xuất hiện một số người lạ mặt tới thu gom và vận chuyển xác cá chết ra khỏi hồ Linh Đàm.

VietnamPlus sẽ tiếp tục cập nhật những diễn biến mới nhất tới độc giả./.