Vụ chìm canô du lịch trên biển Cửa Đại: 13 người đã tử vong

Hiện lực lượng chức năng và ngư dân đã tìm kiếm, cứu hộ được 35 người, trong đó 22 người còn sống và 13 người đã tử vong.
Vụ chìm canô du lịch trên biển Cửa Đại: 13 người đã tử vong ảnh 1Công tác tìm kiếm người mất tích trong vụ chìm canô du lịch tại Cửa Đại đang được tiến hành khẩn trương. (Ảnh: TTXVN)

Liên quan đến vụ chìm canô du lịch trên biển Cửa Đại, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam), đến 17 giờ 30 phút, tổng số người trên canô được xác định là 39 người.

Hiện lực lượng chức năng và ngư dân đã tìm kiếm, cứu hộ được 35 người, trong đó 22 người còn sống và 13 người đã tử vong.

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn vẫn đang tiếp tục tìm kiếm 4 người mất tích.

Đại tá Nguyễn Quang Nam, Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Quảng Nam đang trực tiếp chỉ huy công tác cứu nạn tại hiện trường cho biết Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam đã điều động 35 cán bộ, chiến sỹ của Đồn Biên phòng Cửa Đại, Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm cùng 6 canô và nhiều tàu cá của ngư dân, tàu du lịch của các doanh nghiệp tham gia tìm kiếm cứu nạn.

[Quảng Nam: Canô chở nhiều du khách bị lật trên biển Cửa Đại]

Phương tiện gặp tai nạn mang biển kiểm soát QNa-1152 do ông Lê Sen làm thuyền trưởng thuộc Công ty du lịch Phương Đông, thành phố Hội An, đưa khách tham quan du lịch xã đảo Cù Lao Chàm, trên đường từ Cù Lao Chàm vào Cửa Đại thì bị lật.

Theo Thượng tá Trần Văn Hóa, Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa Đại, lúc 14 giờ 10 phút ngày 26/2, Đồn Biên phòng Cửa Đại nhận được thông tin một vụ lật canô chở khách, có 39 người trôi dạt trên biển, gồm 36 hành khách, 3 thuyền viên (trong đó có 2 trẻ em).

Thời điểm xảy ra vụ tai nạn, vùng biển nơi chiếc canô gặp nạn đang có sóng lớn, gió mạnh nên công tác cứu hộ cứu nạn gặp nhiều khó khăn.

Nắm được thông tin vụ việc, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn.

Ông Cường cho biết đang huy động mọi lực lượng tìm kiếm những người mất tích. Thiếu tướng Lê Ngọc Hải, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 5 cũng đã đến hiện trường chỉ đạo tìm kiếm, cứu nạn.

TTXVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục