Vụ học sinh 5 tuổi tử vong vì bị bỏ quên trên ôtô: Lái xe mới làm việc 1 tuần

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình về vụ học sinh tử vong do bị bỏ quên trên ôtô, lái xe mới vào làm việc một tuần do lái xe chính xin nghỉ phép.

Chiếc xe nơi học sinh bị bỏ quên. (Ảnh: TTXVN)
Chiếc xe nơi học sinh bị bỏ quên. (Ảnh: TTXVN)

Sáng nay, 30/5, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình đã có báo cáo gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo về sự việc một học sinh mầm non 5 tuổi tử vong do bị bỏ quên trên xe ôtô đưa đón xảy ra tại Trường Mầm non Hồng Nhung 2, thành phố Thái Bình.

Theo đó, Trường Mầm non Hồng Nhung 2 là loại hình trường tư thục, thuộc khu tái định cư 26ha, xã Phú Xuân, thành phố Thái Bình. Trường được thành lập năm 2022 do Uỷ ban Nhân dân Thành phố quyết định thành lập, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố cấp phép hoạt động.

Trường có quy mô đào tạo 272 trẻ với 12 lớp, nhóm. Phụ trách lớp trẻ có tử vong gồm hai giáo viên, một cô 26 tuổi, trình độ đào tạo cao đẳng sư phạm mầm non và một cô 58 tuổi, trình độ đào tạo đại học sư phạm mầm non.

Nhân viên đưa đón học sinh Phương Quỳnh Anh có trình độ đào tạo Trung cấp Dược. Lái xe đưa đón học sinh Nguyễn Văn Lâm mới làm việc từ ngày 22/5 do người lái xe chính xin nghỉ phép một tuần và bàn giao lại cho lái xe mới.

Phương tiện đưa đón là xe ôtô 29 chỗ, do nhà trường ký hợp đồng với đơn vị cung cấp dịch vụ.

Học sinh bị nạn là em T.G.H, học lớp 4 tuổi, nguyên quán huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Bố mẹ đi làm xa nhà nên em ở với bà ngoại.

Theo báo cáo, 6 giờ 20 phút ngày 29/5, lái xe Nguyễn Văn Lâm và nhân viên Phương Quỳnh Anh có nhiệm vụ đón trẻ mầm non từ các gia đình đến Trường Mầm non Hồng Nhung 2, trong đó có cháu T.G.H.

Đến 17 giờ 30 phút cùng ngày, người thân của cháu Huy đến đón, không thấy cháu ở lớp nên đã khẩn trương báo cho nhà trường, tập trung tìm kiếm và phát hiện cháu vẫn ở trên xe đưa đón học sinh của nhà trường (xe đậu tại khuôn viên nhà trường). Do lái xe không có mặt tại trường nên phải phá cửa xe đưa cháu đi cấp cứu. Khi được đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu, bệnh viện xác định cháu đã tử vong.

Ngay khi nhận được thông tin, tối ngày 29/5, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Thái Bình đã trực tiếp làm việc với Công an tỉnh, các sở ngành liên quan yêu cầu khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc.

Cũng trong tối ngày 29/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố Thái Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án “Vô ý làm chết người” để điều tra làm rõ các tình tiết, động cơ, nguyên nhân, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan đến vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Sáng nay, 30/5, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Thái Bình đã ban hành Văn bản số 2020/UBND-KGVX về việc chấn chỉnh hoạt động của các trường mầm non và việc đưa đón trẻ em, bảo đảm môi trường an toàn khi trẻ đến trường.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã trực tiếp làm việc với lãnh đạo thành phố Thái Bình phối hợp chỉ đạo Phòng Giáo dục Thành phố, chính quyền xã Phú Xuân, các cơ quan, đơn vị kịp thời thăm hỏi, chia sẻ, động viên, hỗ trợ gia đình trẻ bị nạn; phối hợp với các đơn vị chức năng làm rõ nguyên nhân, xem xét trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan, nhất là công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của các trường mầm non tư thục; chỉ đạo chấn chỉnh công tác bảo đảm an toàn trường học, trong đó có công tác đưa đón trẻ bằng phương tiện xe ô tô; chỉ đạo Trường mầm non Hồng Nhung 2 làm tốt công tác ổn định tâm lý cho phụ huynh, giáo viên để nhà trường hoạt động bình thường không để ảnh hưởng đến các học sinh khác.

Trước đó, ngày 29/5/2024, ngay khi nhận được thông tin qua nguồn không chính thức về vụ việc trên, xét tính chất nghiêm trọng của sự việc, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình báo cáo sự việc đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành những công việc cần thiết để xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật và động viên, chia sẻ, hỗ trợ gia đình cháu bé; thực hiện các giải pháp để đảm bảo ổn định việc chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ em của Trường mầm non Hồng Nhung và các cơ sở giáo dục mầm non khác trên địa bàn./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục