Vụ máy bay rơi ở Indonesia: Đã xác định được vị trí của hai hộp đen

Người đứng đầu Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia cho biết các thợ lặn đã bắt đầu tìm kiếm 2 hộp đen máy bay của hãng Sriwijaya Air và ông hy vọng không mất quá lâu để tìm được chúng.
Vụ máy bay rơi ở Indonesia: Đã xác định được vị trí của hai hộp đen ảnh 1Thân nhân các nạn nhân trên chuyến bay xấu số chờ tin người thân tại Tangerang, Indonesia, ngày 9/1/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo AFP, giới chức Indonesia ngày 10/1 cho biết đã xác định được vị trí 2 hộp đen chiếc máy bay của hãng hàng không Sriwijaya Air bị rơi xuống biển một ngày trước đó.

Người đứng đầu Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia, ông Soerjanto Tjahjanto, cho biết: “Chúng tôi đã xác định được vị trí của cả 2 hộp đen. Các thợ lặn sẽ bắt đầu tìm kiếm 2 hộp đen này và hy vọng không mất quá lâu để tìm được chúng."

[Indonesia triển khai tàu nghiên cứu Baruna Jaya IV để tìm kiếm hộp đen]

Theo hãng thông tấn chính thức Antara, chiếc máy bay Boeing 737-500 mang số hiệu SJ 182 của hãng hàng không Sriwijaya Air đã mất liên lạc vào lúc 14h40 (giờ địa phương) tại vị trí cách Sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở ngoại ô thủ đô Jakarta khoảng 11 hải lý về phía Bắc.

Dữ liệu của ứng dụng theo dõi các chuyến bay FlightRadar24 cho thấy 4 phút sau khi cất cánh, máy bay này "đã mất độ cao hơn 10.000 feet (khoảng 3.000m) trong chưa đầy 1 phút."

Máy bay trên chở 62 người, trong đó có 50 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn. Máy bay này đã hoạt động 27 năm./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục