Vụ nghi ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai: Còn 9 công nhân đang điều trị

Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom, cho biết tất cả trường hợp nhập viện đều ổn định sức khỏe, đa số công nhân đã xuất viện, chỉ còn 9 người đang tiếp tục điều trị.

Công nhân Công ty TNHH Dechang (đóng tại Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) nhập viện sau bữa ăn tối với các triệu chứng nghi ngộ độc. (Ảnh: TTXVN Phát)
Công nhân Công ty TNHH Dechang (đóng tại Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) nhập viện sau bữa ăn tối với các triệu chứng nghi ngộ độc. (Ảnh: TTXVN Phát)

Ngày 16/5, liên quan vụ nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dechang Việt Nam (Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) khiến 89 công nhân nhập viện cấp cứu, ông Nguyễn Đức Phước, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom, cho biết tất cả trường hợp nhập viện đều ổn định sức khỏe.

Đến 11 giờ ngày 16/5, đa số công nhân đã xuất viện, chỉ còn 9 người đang tiếp tục điều trị.

Ông Nguyễn Đức Phước cho biết thêm, tối 15/5, ngay sau khi tiếp nhận đông công nhân vào cấp cứu cùng lúc, Trung tâm huy động gần 60 nhân viên y tế ngoại viện và lực lượng đang trực để cấp cứu cho các nạn nhân.

Sau khi thăm khám, những người có triệu chứng nhẹ, sức khỏe ổn định được xuất viện và theo dõi tại nhà; những người có triệu chứng nặng hơn tiếp tục được điều trị. Hiện, chỉ còn 9 người đang điều trị, cơ bản sức khỏe tiến triển tốt.

Ngay sau khi xảy ra vụ nghi ngộ độc thực phẩm, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Trảng Bom và Sở Y tế Đồng Nai đã đến thăm hỏi, động viên các công nhân. Đồng thời, chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện huy động lực lượng tập trung cấp cứu cho các công nhân.

Sở Y tế Đồng Nai chỉ đạo các bộ phận liên quan điều tra, phân tích dịch tễ tìm nguyên nhân vụ việc; tăng cường truyền thông và cảnh báo về an toàn thực phẩm...

Khoảng 19 giờ 30 phút ngày 15/5, Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom tiếp nhận số lượng lớn công nhân nhập viện với triệu chứng nôn, đau bụng, chóng mặt, một số người bị sốt.

Điều tra dịch tễ cho thấy, công nhân ăn bữa trưa trong công ty với các món như thịt lợn kho dưa, chả cá chiên, canh bầu, rau cải thảo luộc. Bữa chiều tăng ca từ 16 giờ 15 phút đến 18 giờ, có 400 người ăn món mì Quảng gà. Sau khi ăn, nhiều công nhân có biểu hiện như trên và được đưa đi cấp cứu.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dechang Việt Nam có khoảng 1.500 công nhân. Công ty hợp đồng cung cấp suất ăn với nhà thầu là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất thương mại dịch vụ Thiên Hồng Phúc, mang thức ăn từ ngoài vào công ty./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục