Vụ nổ tại nhà máy thủy điện Italy: Phát hiện thêm 3 thi thể nạn nhân

Số người thiệt mạng do vụ nổ hôm 9/4 tại nhà máy thủy điện Bargi của công ty năng lượng tái tạo Enel Green Power (EGP) ở thành phố Camugnano đã tăng lên 6 người.

Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ nổ nhà máy thủy điện thành phố Camugnano, miền Bắc Italy ngày 9/4/2024. (Ảnh: THX/TTXVN)
Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ nổ nhà máy thủy điện thành phố Camugnano, miền Bắc Italy ngày 9/4/2024. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nhà chức trách Italy ngày 11/4 cho biết số người thiệt mạng do vụ nổ hôm 9/4 tại nhà máy thủy điện Bargi của công ty năng lượng tái tạo Enel Green Power (EGP) ở thành phố Camugnano đã tăng lên 6 người, khi lực lượng cứu hỏa phát hiện thêm 3 thi thể nạn nhân, trong khi một công nhân của nhà máy trên vẫn đang mất tích.

Theo người phát ngôn của Lực lượng cứu hộ Italy Luca Cari, tính đến ngày 11/4, khoảng 100 lính cứu hỏa, trong đó có 12 thợ lặn vẫn ở hiện trường của vụ nổ.

Ông Cari xác nhận lực lượng cứu hỏa đã tìm thấy hai thi thể, tuy nhiên vào cuối ngày 11/4, hãng tin Ansa của Italy cho biết lực lượng này đã phát hiện thi thể thứ 3.

Nhà chức trách cho hay tuabin đã phát nổ ở tầng 8 nằm dưới nước của nhà máy này và làm 5 người bị thương. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn đến vụ nổ.

Vụ việc nêu trên đã đặt ra những vấn đề mới về tai nạn lao động tại Italy.

Trước sự cố này, hồi tháng 2 năm nay cũng tại Italy, một công trường xây dựng đã đổ sập ở thành phố Florence làm 5 người thiệt mạng, trong khi 5 công nhân bảo dưỡng thiệt mạng trong vụ tai nạn liên quan đến tàu hỏa trong tháng 8/2023.

Hiện Công ty EGP đã cam kết hợp tác đầy đủ với cơ quan chức năng để xác định nguyên nhân của "vụ tai nạn nghiêm trọng" mới kể trên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục