Vu tai nan tren deo Lo Xo: Hau qua duoc giam thieu nho co tuong ho lan hinh anh 1Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Cao Nguyên/TTXVN)

Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào rạng sáng 16/6 làm ba người chết và 19 người bị thương, do xe ôtô khách biển kiểm soát 34B-002.69 của nhà xe Đức Chính chạy từ Hải Dương đi Bình Phước rơi xuống vực.

Một số hành khách đi trên xe cho biết khi đến Km1.430+700 đoạn qua xã Đăk Pek, huyện Đăk Glei (Kon Tum) thì xe tự lao vào tường hộ lan, bị đổ nghiêng trước khi trượt xuống vực sâu, nhờ đó đã giảm thiểu được số người chết và thương vong.

Trong số hành khách trên xe có gia đình ông Nguyễn Khắc Thược ở Bình Phước về thăm quê Hải Dương, gồm 17 người nhưng đều may mắn thoát nạn nhờ gia đình chia thành hai tốp. Một tốp bảy người đi tàu hỏa, còn tốp 10 người đi xe ôtô khách 34B 002.69. Nhưng khi đến Hà Tĩnh thì con dâu và hai cháu nội xuống xe về quê ngoại nên chỉ còn bảy người tiếp tục đi vào Bình Phước.

Theo lời kể của ông Thược, trước khi xảy ra tai nạn ông nghe chủ xe nói phanh xe lại nhưng tài xế Vũ Văn Hùng, 42 tuổi, quê Hải Dương nói rằng phanh bị hỏng, sau đó ôtô lao vào tường hộ lan trượt dài khoảng 30m. “Do va vào tường hộ lan nên xe đổ nghiêng rồi mới trượt xuống vực, nếu không hậu quả sẽ còn kinh khủng hơn,” ông Thược khẳng định.

[Xe khách chở 44 người lao xuống vực ở đèo Lò Xo vẫn còn hạn đăng kiểm]

Các nạn nhân đầu tiên được đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đa số là trẻ em. Khi tới nơi, các cháu khóc, liên tục đòi gặp bố mẹ. Các bác sỹ ân cần nói chuyện, động viên giúp các cháu bình tĩnh lại.

Đến chiều 16/6, các nạn nhân đã được các y, bác sỹ Bệnh viện nỗ lực cứu chữa, hiện nhiều người tỉnh táo và đi lạ, nói chuyện được. Riêng ba bệnh nhân nặng được mổ cấp cứu thành công, sức khỏe đang dần hồi phục.

Tài xế Vũ Văn Hồng bị thương nhẹ và khai nhận, khi đến khu vực đèo Lò Xo thì xe tự dưng mất hơi dẫn đến hệ thống phanh và chuyển hướng không còn tác dụng nên xảy ra tai nạn này./.

Cao Nguyên (TTXVN/Vietnam+)