Người phát ngôn cảnh sát tỉnh Nam Sumatra, Indonesia Dolly Gumara ngày 24/12 cho biết nhiều người vẫn đang mắc kẹt trong chiếc xe buýt lao xuống vực đêm 23/12 và có thể có người mất tích ở sông.

Theo thông tin ban đầu, chiếc xe buýt khởi hành từ tỉnh Bengkulu đi thị trấn Pagar Alam đã đâm vào rào chắn bêtông, lao xuống hẻm núi cao 150m và rơi xuống sông khi gần tới thị trấn này.

Cảnh sát cho biết ít nhất 24 người thiệt mạng và 13 người bị thương trong vụ tai nạn này và không có xe nào khác liên quan vụ này.

[Indonesia: Xe buýt lao xuống vực, ít nhất 24 người thiệt mạng]

Khi khởi hành, trên xe buýt này có 24 hành khách. Tuy nhiên, một số nhân chứng sống sót sau vụ tai nạn cho cảnh sát biết có tới 50 người trên xe khi tai nạn xảy ra.

Theo ông Gumara, chiếc xe có thể đã đón thêm hành khách dọc đường và có khả năng một số người đang mất tích dưới sông.

Hiện lực lượng cứu hộ đã được triển khai để tìm các nạn nhân. Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện. Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Tai nạn giao thông xảy ra thường xuyên ở Indonesia. Tháng Chín vừa qua, ít nhất 21 người đã thiệt mạng khi một xe buýt lao xuống vực ở vùng Sukabumi, Tây Java.

Vài tháng trước đó, 12 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương khi một xe chở khách tìm cách vượt một xe buýt cũng trên cung đường xảy ra vụ tai nạn đêm 23/12./.

 
Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)