Vu Tau cho dau dam tau hang o Trung Quoc: It nhat 8 nguoi thiet mang hinh anh 1Tàu cứu hộ nỗ lực dập đám cháy sau vụ tàu chở dầu đâm tàu hàng. (Nguồn: Xinhua)

Đã có ít nhất 8 người thiệt mạng và 6 người mất tích sau khi một tàu chở dầu đâm va một tàu hàng tại vị trí gần cửa sông Dương Tử (còn gọi là sông Trường Giang) ở Trung Quốc.

Trong thông báo ngày 22/8, cơ quan chức năng quản lý vận tải đường thủy tại thành phố Thượng Hải cho biết vụ va chạm xảy ra lúc rạng sáng 20/8 khi tàu chở dầu với khoảng 3.000 tấn xăng dầu đâm vào một tàu chở cát và sỏi.

Vị trí hai tàu đâm nhau cách cửa sông Dương Tử khoảng 1,5 hải lý về phía Đông Nam. Cú va chạm mạnh đã khiến phần boong tàu chở dầu bốc cháy, trong khi tàu chở cát sỏi bị chìm.

[Trung Quốc: Tàu chở hàng đâm cháy tàu chở xăng, 14 người mất tích]

Lực lượng cứu hộ đã kịp thời có mặt, nhanh chóng triển khai công tác dập lửa trên tàu chở dầu và giải cứu được 3 thủy thủ.

Sau khi khống chế được ngọn lửa, các nhân viên cứu hộ đã phát hiện được 8 thi thể thủy thủ trên tàu chở dầu.

Công tác tìm kiếm những người còn mất tích đang được tiến hành khẩn trương. 15 tàu thuyền cứu hộ và 2 máy bay đã được huy động tham gia chiến dịch tìm kiếm.

Nguyên nhân vụ đâm nhau đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.

Phương Hồ (TTXVN/Vietnam+)